Lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức Liên hoan phim châu Á

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 (DANAFF) với chủ đề DANAFF - Nhịp cầu châu Á sẽ khai mạc vào đêm 9/5.
Bà Ngô Phương Lan - Chủ tịch VFDA, Giám đốc Liên hoan phim thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Vinh.
Bà Ngô Phương Lan - Chủ tịch VFDA, Giám đốc Liên hoan phim thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Vinh.

Ngày 8/5, UBND TP. Đà Nẵng cùng với Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA), Sở Văn hóa Thể thao TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 (DANAFF) với chủ đề DANAFF - Nhịp cầu châu Á.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức DANAFF thông tin, khởi động cho chuỗi sự kiện là lễ khai mạc tại Nhà hát Trưng Vương vào tối 9/5 với chủ đề "Mang Đà Nẵng đến châu Á - mang Châu Á đến Đà Nẵng". Tại đây sẽ có các tiết mục sẽ tập trung giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh châu Á; đề cao tinh thần Việt Nam hội nhập và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là TP. Đà Nẵng.

Bằng lăng kính điện ảnh sẽ giới thiệu sự phát triển của Việt Nam với nhiều điểm đến cho bạn bè quốc tế biết đến. Đại biểu khách mời tham dự lễ khai mạc và chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ DANAFF là các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng của châu Á và quốc tế; các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế, các nhà làm phim có tác phẩm tham dự liên hoan phim...

Tại buổi họp báo, bà Ngô Phương Lan - Chủ tịch VFDA, Giám đốc Liên hoan phim, cho biết trong kỳ liên hoan này có 2 ban giám khảo (BGK) cho 2 hạng mục “Giải thưởng phim châu Á” và hạng mục “Giải thưởng phim Việt Nam” với hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, với “Hạng mục phim châu Á dự thi”: Chủ tịch Ban giám khảo là bà Moon So-ri - diễn viên điện ảnh, đạo diễn và biên kịch người Hàn Quốc. Thành viên Ban giám khảo gồm: NSND Như Quỳnh; đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch Phan Đăng Di (Việt Nam); đạo diễn, biên kịch Adilkhan Yerzhanov (Kazakhstan) và ông Stephen Jenner - Phó Chủ tịch Truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ.

Với “Hạng mục phim Việt Nam dự thi”: Chủ tịch Ban giám khảo là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Victor Vũ, với các thành viên Ban giám khảo gồm: NSND Lan Hương; đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch Aditya Assarat (Thái Lan); nhà sản xuất Yulia Evina Bhara (Indonesia) và biên kịch Trần Khánh Hoàng...

Bà Phương Lan cho hay, khi hội nhập thì cuộc chơi sẽ rất bằng, quyết định của BGK là quyết định tối thượng. “Khác với các liên hoan phim trên thế giới bán vé rất đắt nhưng tại liên hoan phim lần này là hoạt động công ích, phục vụ khán giả, người dân”, bà Phương Lan chia sẻ.

Ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP. Đà Nẵng cũng cho hay, với 86 suất chiếu (tại 3 rạp Lê Độ, CGV và Galaxy) và khoảng 140 ghế/suất chiếu, số vé phát ra khoảng 12.000 vé. Thông qua Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP. Đà Nẵng đã phân phối qua các kênh các trường Đại học, phát hành tại cơ sở chiếu phim, dành chỗ ngồi cho các nghệ sĩ và ban giám khảo làm việc...

4 tuyệt chiêu đối phó chồng… vũ phu

4 tuyệt chiêu đối phó chồng… vũ phu

GD&TĐ - Vẫn còn quá nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người phụ nữ ở các vùng nông thôn, miền núi luôn cam chịu cảnh sống cùng những ông chồng vũ phu.
Bát canh củ đầu/từ thơm mát.

Canh củ… đầu

GD&TĐ - Mẹ bảo 'củ từ' nhưng chị lại gọi là 'Củ… đầu'.
Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC ở Ligue 2 và trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30/6/2023.
Góc đọc sách Hè Kim Đồng

Góc đọc sách Hè Kim Đồng

GD&TĐ - Ngay khi bước vào ngày Hè, độc giả nhí có thể đến đọc sách tại Nhà xuất bản Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 7.