Làm ruốc thịt heo chỉ cần cho thêm thứ này cả nhà ăn hoài không chán

Ruốc thịt heo chế biến theo cách này ngọt thơm, dậy lên mùi hương dễ chịu của hoa hồi, ngũ vị... khiến cả nhà ai cũng thích.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt nạc heo: 500 gram

- 20 ml nước tương

- 10 ml nước mắm ngon

- 35 ml dầu ăn

- 5 gram ngũ vị hương

- 20 gram đường

- 50 gram ớt bột

- 10 ml rượu vang trắng

- 30 gram hạt mè trắng rang

- 2 gram hạt tiêu

- 2 gram hoa hồi

lam ruoc thit heo chi can cho them nguyen lieu nay ca nha an hoai khong chan - 3

Cách làm ruốc thịt heo kiểu mới cực ngon

- Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín với hoa hồi, hạt tiêu. Canh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là thịt đã chín, khi nước sôi, nhớ hạ nhỏ lửa để thịt được chín từ từ sẽ ngon và mềm hơn.

- Bước 2: Thịt sau khi chín, vớt ra, dùng chày giã cho miếng thịt được tơi ra.

- Bước 3: Thịt sau khi giã bằng chày tiếp tục dùng tay xé để được nhỏ và bông hơn.

- Bước 4: Tiếp đến, cho thịt đã xé vào trong chảo, thêm vào 20 ml nước tương, 10 ml nước mắm ngon, 5 gram ngũ vị hương, 20 gram đường, 50 gram ớt bột, 10 ml rượu vang trắng vào, đảo đều trên lửa vừa.

lam ruoc thit heo chi can cho them nguyen lieu nay ca nha an hoai khong chan - 4

- Bước 5: Đợi đến khi các gia vị ngấm sâu vào từng sợi ruốc thì bạn trút thêm 35 ml dầu ăn vào, đảo đều tay liên tục và giữ lửa thật nhỏ để món ruốc không bị cháy.

- Bước 6: Đảo đều tay đến khi ruốc được bông và mềm thì cho thêm mè trắng vào, trộn đều rùi tắt bếp.

lam ruoc thit heo chi can cho them nguyen lieu nay ca nha an hoai khong chan - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống&Pháp luật

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.