Làm rõ phản ánh sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên

GD&TĐ - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Nhân dân điện tử về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên.

Làm rõ phản ánh sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên

Cụ thể, Báo Nhân dân điện tử ngày 26/10/2016 có bài "Ai bao che sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên?".

Theo bài báo, năm 2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh phê duyệt cho phép mua sắm thiết bị dạy ba nghề trọng điểm từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) việc làm và dạy nghề.

Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 5 năm, Trường Trung cấp nghề Hưng Yên mới chỉ nhận được một phần rất nhỏ các thiết bị đã ký trong hợp đồng (trị giá khoảng 30 triệu đồng.)

Quá trình thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị dạy nghề bằng nguồn vốn CTMTQG nêu trên đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, bởi lẽ ngay sau khi ký hợp đồng với các liên danh nhà thầu, ngày 31/12/2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên đã ký các biên bản bàn giao, nghiệm thu thiết bị và biên bản thanh lý hợp đồng gói thầu, đồng thời tiến hành các thủ tục thanh toán tiền, trong khi chưa nhận được thiết bị. Chủ đầu tư và nhà thầu đã làm khống các thủ tục, chứng từ để rút tiền từ Kho bạc nhà nước tỉnh Hưng Yên, dẫn đến tình trạng sau khi nhận hết số tiền hơn ba tỷ đồng, liên danh nhà thầu đã “cao chạy xa bay”.

  Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của Báo Nhân dân điện tử ngày 26/10/2016, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/1/2017.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Những người chưa từng trải qua thất bại thường tỏ ra yếu đuối khi đối mặt với khó khăn. (Ảnh: ITN).

Người thầy vô hình ai cũng cần trong đời

GD&TĐ - Trên con đường dẫn đến thành công, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp thất bại. Nhưng, chính những thất bại này lại trở thành “người thầy” dẫn lối để chúng ta tiến tới thành công.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.