Làm rõ hàng loạt sổ đỏ vụ "giết 3 người, đào hố phi tang"

Ngày 29/9, Công an Lâm Đồng cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ việc chuyển nhượng đất bất thường giữa Kiều Quốc Huy (27 tuổi, trú tại huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh trong khi sự thực chị đã chết hơn 3 năm trước.
Làm rõ hàng loạt sổ đỏ vụ "giết 3 người, đào hố phi tang"

Kiều Quốc Huy tại cơ quan điều tra. Kiều Quốc Huy tại cơ quan điều tra.

Đầu tháng 9, sau khi bắt nghi phạm Huy về hành vi sát hại anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, tài xế taxi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để cướp ô tô, cơ quan chức năng khám xét nhà trọ của Huy. Qua đó phát hiện bản phô tô 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 5 thửa đất mang tên chị Hạnh và một số giấy tờ của chị như hộ khẩu, CMND.

Điều lạ là toàn bộ 5 thửa đất này đều đã được sang tên cho Huy, trong đó sổ mới nhất có diện tích 1.655m2 được UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cấp ngày 3/2/2015 trong khi chị Hạnh cùng chồng là Đỗ Hoàng Bình đã mất tích hơn 3 năm trước.

Huy khai số đất trên mua của chị Hạnh với giá hơn 2,7 tỉ đồng, còn CMND và hộ khẩu chị Hạnh gởi giữ giúp. Nghi vấn về số tài sản kếch xù mà Huy có được cùng sự mất tích bí ẩn của vợ chồng chị Hạnh, Công an Lâm Đồng đã mở rộng điều tra vụ án. 

Ban đầu Huy một mực khẳng định đã đầu tư tiền tỉ mua đất của chị Hanh nhưng với những chứng cứ xác đáng mà cơ quan chức năng thu thập được, Huy thừa nhận do biết chị Hạnh đứng tên nhiều thửa đất nên nảy sinh ý định giết cả hai vợ chồng chị để cướp tài sản.

Đầu tiên Huy thỏa thuận mua đất của chị Hạnh với giá 2,7 tỷ đồng, đặt cọc 50 triệu đồng, làm giấy sang nhượng đưa ra UBND thị trấn Lộc Thắng (Bảo Lâm) chứng thực. Đêm 4/3/2012, Huy tới nhà vợ chồng chị Hạnh, giết cả hai người, ném xác xuống giếng sâu để phi tang. Sau đó Huy lục lọi tủ đồ lấy 4 cuốn sổ đỏ, hộ khẩu, CMND của chị Hạnh.

Quãng thời gian sau đó Huy phao tin vợ chồng anh Bình - Hạnh nợ trên 10 tỷ đồng nên phải bỏ trốn khỏi địa phương. Trước khi đi đã sang nhượng 5 thửa đất cho mình. Huy đã viết giấy nhận tiền, giả chữ ký của chị Hạnh thể hiện chị đã nhận đủ 2,7 tỷ đồng tiền bán đất rồi mang theo giấy chứng thực trước đó của UBND thị trấn Lộc Thắng đến cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển các sổ đỏ của chị Hạnh sang tên mình.

Điều khó hiểu là mặc dù hoàn toàn không có mặt bên sang nhượng nhưng việc chuyển quyền sử dụng hàng loạt thửa đất vẫn được thực hiện trót lọt. Huy đường hoàng đứng tên cả 5 thửa đất của chị Hạnh, sau đó sang nhượng và gán nợ các thửa đất này cho một số người. 

Rõ ràng có khuất tất trong quá trình sang tên đổi chủ 5 thửa đất của người đã chết. Dư luận trông chờ cơ quan công an sớm điều tra làm rõ.

Theo tienphong