Làm giả giấy tờ để đi thi hộ, gã trai bị giám thị bắt tại trận

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Huy Hoàng đã làm giả giấy tờ thí sinh dự thi cho Vũ Duy Hùng để đi thi hộ một người khác. Tuy nhiên, hành vi gian dối này của đối tượng đã bị giám thị phòng thi phát hiện.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.
Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.

Ngày 17/7, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Duy Hùng (SN 1990, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 1988, trú tại phường Đồng Tiến, TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Huy Hoàng đã nghĩ ra việc đăng ký thi cấp Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật cho một số người có nhu cầu rồi nhờ người thông thạo tiếng Nhật để thi hộ.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.

Hai đối tượng có liên quan đến vụ án.

Hoàng đặt vấn đề nhờ Hùng thi hộ trình độ tiếng Nhật N3 cho người khác với tiền công là 4 triệu đồng. Để tránh bị giám thị phát hiện, Hoàng bảo Hùng gửi ảnh chân dung để Hoàng làm giấy tờ giả thí sinh dự thi cho Hùng.

Ngày 3/7, Hùng mang giấy tờ giả đến Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội để dự thi thì bị giám thị phát hiện và báo cho cơ quan công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Vũ Duy Hùng và Nguyễn Huy Hoàng về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ