Làm 4 việc này ngay từ bây giờ, khi về già cơ thể không bệnh tật, sống thọ hơn!

GD&TĐ - Bí quyết để sống thọ chính là việc kiên trì chăm sóc sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày. Để được sống thọ, bạn cần phải hình thành được các thói quen tốt từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ví dụ như sau khi ăn cơm xong có một số thói quen rất có lợi cho sức khỏe, nếu muốn trường thọ thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!
Làm 4 việc này ngay từ bây giờ, khi về già cơ thể không bệnh tật, sống thọ hơn!

4 thói quen giúp sống thọ sau khi ăn

Thói quen thứ nhất: Ăn cơm xong phải súc miệng

Nếu mọi người muốn sống thọ thì sau mỗi bữa ăn nên hình thành một thói quen, đó là súc miệng.

Trong cuộc sống có một câu tục ngữ đó là “bệnh từ miệng mà vào”. Ý của câu tục ngữ này là những thức ăn chúng ta ăn vào khoang miệng hoặc là những tàn dư của thức ăn đều có thể gây nên một số bệnh. Vào thời cổ đại cũng đã có các chuyên gia về y học nói rằng, sau khi ăn cơm xong phải súc miệng ngay, việc này không những có thể bảo vệ răng mà còn sẽ khiến khoang miệng thơm tho hơn.

Đến xã hội hiện nay chúng ta có thể hiểu rằng, súc miệng ngay sau khi ăn có thể vệ sinh sạch sẽ một số mảng bám thức ăn còn sót lại. Làm như vậy có thể vệ sinh răng, đồng thời giúp cho khoang miệng duy trì được độ ẩm và sạch sẽ hơn.

Thói quen thứ hai: Sau khi ăn nhẹ nhàng mát xa bụng

Nếu muốn sống thọ thì chúng ta phải giữ được một cơ thể khỏe mạnh. Mà trong các bệnh trên cơ thể thì bệnh đường ruột có ảnh hưởng vô cùng lớn, vậy nên muốn trường thọ thì phải giữ cho dạ dày và ruột khỏe mạnh.

Thói quen tốt để sống thọ thứ hai đó là sau khi ăn xong nhẹ nhàng mát xa vùng bụng. Có chuyên gia y học vào thời cổ đại đã chỉ ra rằng, có thể dùng tay nhẹ nhàng vuốt bụng mấy trăm lần. Cách làm cụ thể là dùng lòng bàn tay của mình để mát xa vùng bụng, chủ yếu là ấn nhẹ các vùng quang rốn. Làm như vậy có thể khiến dạ dày và ruột hoạt động tốt hơn, về lâu dài sẽ cải thiện được các bệnh về dạ dày và đường ruột.

Thói quen thứ ba: Đi bộ sau khi ăn

Muốn sống thọ thì cần phải hình thành một số thói quen tốt, thói quen thứ ba chính là đi bộ sau khi ăn.

Thường thì, đi bộ sau khi ăn cơm xong khoảng 20 phút sẽ giúp ích cho việc tiêu hóa. Đương nhiên, mọi người cũng phải ghi nhớ, không được đi quá nhanh, đi bộ nhẹ nhàng là được. Thói quen đi bộ sau khi ăn rất có ích cho việc sống thọ, vì nó sẽ khiến cho hệ thống tiêu hóa của bạn được cải thiện, nhờ đó sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Thói quen thứ sáu: Nghe nhạc thư giãn sau khi ăn

Muốn trường thọ bạn nhất định phải có một cơ thể khỏe mạnh. Mọi người đều biết việc ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết là khi ăn hoặc sau khi ăn bạn nên nghe nhạc sẽ khiến cơ thể bạn được thả lỏng, từ đó khẩu vị cũng tăng lên.

Trên đây là một số thói quen để sống thọ nên làm sau khi ăn. Nếu mọi người có thể chú ý thực hiện những thói quen này thì bạn sẽ tiến gần thêm một bước với việc sống trường thọ.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.