Lai Châu: Trường mới cho học sinh Nậm Pẻ

GD&TĐ - Công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường bản Nậm Pẻ, Trường Tiểu học Nậm Cha, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) vừa được khởi công xây dựng.

Lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường bản Nậm Pẻ.
Lễ khởi công công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường bản Nậm Pẻ.

Công trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam kết nối dự án sức mạnh 2000 cùng sự đồng hành của nhà tài trợ là Tập đoàn Phạm Kim.

Công trình có quy mô 2 phòng học, 1 phòng công vụ với tổng trị giá 440 triệu đồng. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8 năm nay.

Đây là điểm trường khó khăn của Trường Tiểu học Nậm Cha. Học sinh chủ yếu là người dân tộc Dao, Mông. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên đầu tư cho việc học không nhiều, điểm trường thiếu trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác dạy và học.

Thầy Phạm Bá Huy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học tới, điểm trường dự kiến có 45 học sinh. Công trình hoàn thành trước thềm năm học mới sẽ giúp thầy, cô giáo và học sinh có môi trường giảng dạy, học tập tốt hơn, đặc biệt với lớp thực hiện Chương trình, sách giáo khoa mới; đồng thời tạo bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Không gian mạng mang đến rất nhiều cơ hội để trẻ học hỏi và phát triển. Tuy nhiên, song hành với đó là vô số nguy cơ. Ảnh minh họa: ITN.

Dạy con biết 'nghĩ trước khi đăng'

GD&TĐ - Không thể tách trẻ khỏi công nghệ trong thời đại số, nhưng cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con giảm thiểu rủi ro bằng những kỹ năng đơn giản...

Minh họa/INT

Ký ức xanh nguyên

GD&TĐ - Mùa Hè đến mang theo trong tôi những ký ức xanh nguyên khi tôi về quê thăm má.

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com