Lada Granta có giá bán 7.500 usd

Lada Granta có giá bán 7.500 usd

(GD&TĐ) Dây truyền sản xuất mẫu sedan Granta mới của Lada đã chính thức khởi động.

Lada Granta có giá bán 7.500 usd ảnh 1

Ra đời để thay thế cho đàn anh Samara đã quá lỗi thời (hầu như không có nhiều thay đổi kể từ năm 1997) và để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như giữ cho giá bán của Granta ở mức thấp nhất có thể, Lada đã sử dụng tới 70% linh kiện lấy từ mẫu hatchback Kalina. 30% số linh kiện còn lại là được chế tạo mới.

Dưới nắp ca-pô của những chiếc Granta đầu tiên rời khỏi dây truyền sản xuất sẽ là loại động cơ 1.6L, 4 xi-lanh, 8 van. Sức mạnh của nó sẽ được truyền tới bánh trước thông qua hộp số sàn 5 cấp. Theo dự đoán, Lada có thể sẽ cung cấp thêm tùy chọn động cơ 1.4L, 4 xi-lanh, 16 van cho Granta vào khoảng cuối năm 2012.

Granta sẽ được bán ra với 2 phiên bản trong đó phiên bản rẻ nhất “Standard” có giá bán khởi điểm 7.500 usd. Với mức giá này, trang bị tiêu chuẩn của chiếc xe cũng khá nghèo nàn như: cản trước và sau được làm bằng nhựa, vành xe bằng thép, của sổ dạng cuộn.

Nếu chịu chi thêm 1.000 usd, khách hàng sẽ được sở hữu phiên bản Classic cao cấp hơn với các tính năng và trang bị như: tay lái trợ lực, cửa sổ điện, phanh ABS, hệ thống âm thanh stereo, khóa cửa bằng điện.

Lada Granta có giá bán 7.500 usd ảnh 2

Các tính năng như hệ thống GPS, túi khí bên hay hệ thống EPS đều có mặt trong danh sách tùy chọn. Ngay từ khi còn chưa được sản xuất chính thức, Lada đã nhận được tới hơn 20.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe này. Sự thành công ban đầu của Granta đã giúp Lada hoàn thành 1/5 sản lưởng mục tiêu của năm 2012.

Hiện tại, Lada vẫn chưa chính thức công bố danh sách các thị trường mục tiêu mà Granta hướng tới. Theo một báo cáo mới nhất, nằm trong kế hoạch quảng cáo cho mẫu xe chiến lược của mình, Lada sẽ tham dự giải đua xe World Touring Car Championship năm 2012 với hai biến thể Granta đặc biệt.

Lada Granta có giá bán 7.500 usd ảnh 3
Lada Granta có giá bán 7.500 usd ảnh 4

Hoàng Minh (Theo Leftlanenews)

Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.