Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2

Dế, cào cào, châu chấu, rết … được bày bán la liệt trong khoảng sân vỏn vẹn chỉ 30 mét vuông. Nơi buôn bán nhỏ hẹp, nhưng bất cứ loài gì cũng có, từ giun câu cá đến ve đầu mùa, thế nên người dân còn ưu ái gọi mảnh đất này là “chợ”.
Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2

Nằm bên hông Thuận Kiều Plaza (quận 5, TPHCM), từ mờ sáng, xung quanh “chợ côn trùng” đã rộn rã tiếng kẻ mua người bán. Côn trùng nằm đầy trong những chiếc thùng nhỏ, “dư sức” phục vụ dân chơi chim cảnh, người mê câu cá ở Sài Gòn.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 1

Chợ côn trùng tấp nập người mua bán qua lại.

Chị Hoa, 45 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh cho biết: “Tôi bán ở chợ này được 6 năm rồi. Ngày xưa nơi đây chỉ có hai ba người bán, sau rồi được người chơi chim, cá cảnh biết đến truyền tai nhau nên chợ ngày càng đông lên. Người bán ở đây chủ yếu là bà con từ các huyện ven thành phố như Hóc Môn, Bình Chánh và các tỉnh miền Tây”.

Tuy là chợ chồm hổm, bán ngoài vỉa hè, nhưng nơi đây tuyệt đối đúng giá, thuận mua vừa bán, chẳng ai nói thách bao giờ. Dế, châu chấu, cào cào thì 5.000 đ/bọc đã gói sẵn, các loại sâu vào khoảng 10.000 đ/lon nhỏ.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 2


Thùng dế chờ khách mua về.

Bà Trần Kim Lan, 56 tuổi, ở huyện Bình Chánh chia sẻ: “Bán dế, châu chấu này kia để “cầm hơi” qua ngày thôi. Nghề này không có vốn, chủ yếu mình bỏ công đi bắt. 

Có bữa dang nắng cả ngày bắt châu chấu cũng chỉ bán được vài chục. Nhưng vào mùa côn trùng có khi được 200.000 đến 300.000 đồng ngày. Mùa hè, mấy đứa cháu đi bắt phụ thì khá hơn”.

Anh Thanh, ngồi bán côn trùng kế bên nói thêm: “Ngày trước, châu chấu, dế, cào cào… còn nhiều thì kiếm được nhiều hơn bây giờ. Giờ nhu cầu người ta tăng, mà côn trùng ngày càng khan hiếm. Bởi vậy, phải nuôi thêm dế mới có mà bán cho khách mỗi ngày. Nếu không là sẽ mất mối lần sau người ta không ghé nữa”.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 3


Sâu bọ được tính bằng lon bán cho khách với giá 5.000đ/1 lon nhỏ

Từ ngày có chợ côn trùng, dân chơi chim và buôn bán chim cũng tụ tập về đây để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm. Khoảng sân nhỏ xíu mà rộn rã tiếng chim, tiếng dế.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 4


Sâu con dành cho các loại chim nhỏ, rất được ưa chuộng.

Một lần tới khu chợ côn trùng nhỏ xíu giữa lòng Sài Gòn, người ta như được trở về với góc quê yên bình chỉ có tiếng côn trùng, tiếng chim hót… 

Cũng bởi thế, nên nhiều người dân thường tìm đến đây, ngồi nghe bàn chuyện chim cá, nghe tiếng côn trùng, tiếng chim hót để kiếm chút thảnh thơi giữa thành phố bê tông cốt thép xô bồ.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 5

Một bọc thằn lằn chỉ có 10.000đ.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 6

Dế, châu chấu, cào cào… được bỏ vào bọc trước để bán cho khách dễ dàng hơn.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 7

Một khách hàng “ruột” đang mua côn trùng của chị Hoa.

Lạ lùng chợ côn trùng chỉ rộng... 30m2 ảnh 8

Sau giờ làm việc vất vả, mọi người tìm về nơi đây để nghe tiếng chim hót, kể hai ba câu chuyện để thoải mái tinh thần.

Theo www21.24h.com.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.