Ký túc xá 'xịn xò' dành cho sinh viên Trường Đại học Luật TPHCM

GD&TĐ - Với hơn 200 phòng ở, tổng sức chứa gần 1000 người, ký túc xá do Trường ĐH Luật TPHCM vừa đưa vào sử dụng thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh.

KTX vừa mới đưa vào khai thác, sử dụng của Trường ĐH Luật TPHCM nhận được sự quan tâm lớn của tân sinh viên.
KTX vừa mới đưa vào khai thác, sử dụng của Trường ĐH Luật TPHCM nhận được sự quan tâm lớn của tân sinh viên.

Trước thực tế không có ký túc xá nên nhiều sinh viên từ các tỉnh thành theo học tại Trường Đại học Luật TPHCM phải ở trọ, tốn kém chi phí cao. Nắm bắt được vấn đề đó và với mong muốn giúp các bạn sinh viên có một môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất, từ đầu năm 2024 Trường Đại học Luật TPHCM đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Trường Thịnh triển khai tổ chức Ký túc xá dành cho sinh viên trường Đại học Luật TPHCM với khuôn viên sống xanh, an toàn và văn minh.

Nơi đây được ví như “ngôi nhà trong mơ” của hàng ngàn sinh viên xa nhà. Khu ký túc xá của Trường Đại học Luật TPHCM phối hợp với doanh nghiệp triển khai có diện tích 3,657m2 tại địa chỉ số 195/25 QL1A, phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức với tổng cộng 3 block lưu trú - cao 6 tầng, 3 thang máy và 6 cầu thang bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên di chuyển bên trong tòa nhà.

Không gian và tiện ích trong từng phòng được bố trí hài hòa và đầy đủ.
Không gian và tiện ích trong từng phòng được bố trí hài hòa và đầy đủ.

Bên cạnh đó, với 239 phòng diện tích từ 15 - 38m2, sức chứa tối đa của Ký túc xá là 956 sinh viên, Khu KTX có không gian rộng rãi, thoáng mát và cơ sở vật chất đầy đủ và đặc biệt với mức giá rất ưu đãi chỉ từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng/sinh viên tùy loại phòng, mỗi phòng được thiết kế riêng theo nhu cầu của từng sinh viên như phòng dành cho 1 đến 2 sinh viên hay phòng dành cho từ 3 đến 4 sinh viên.

Mỗi sinh viên sẽ có cho mình một không gian riêng bao gồm giường tầng, tủ quần áo, bàn học cùng khu vệ sinh chung theo tầng luôn có người làm vệ sinh sạch sẽ, cùng những tiện ích dịch vụ như căn tin, phòng giặt ủi, thư viện, khu tự học, khu sinh hoạt chung ở tầng thượng… và nhiều dịch vụ văn minh khác sẽ sớm được triển khai giúp sinh viên có một không gian sống xanh, an toàn, thân thiện và sôi động, đầy sức trẻ.

Ngoài khu ở, KTX còn có khu giải trí, đọc sách trong từng khu phục vụ sinh viên.
Ngoài khu ở, KTX còn có khu giải trí, đọc sách trong từng khu phục vụ sinh viên.

Với khoảng cách giữa Ký túc xá và cơ sở Bình Triệu chỉ 6km, vì vậy, các bạn có thể đi đến trường bằng xe máy, ô tô hay xe buýt chỉ với 20 - 30 phút.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu để hỗ trợ sinh viên Nhà trường dự kiến sẽ phối hợp doanh nghiệp triển khai xe đưa đón sinh viên từ Ký túc xá đến các cơ sở của trường cũng như thành lập ban tự quản của sinh viên để tham gia vào công tác quản lý và tổ chức các hoạt động về thể dục thể thao, chăm lo đời sống của sinh viên tại khu KTX.

Bạn Tống Ngọc Anh – Lớp TM46A bày tỏ sự hài lòng với môi trường rộng rãi và không gian mát mẻ tại khu vực kí túc xá mới của trường. Ngoài ra, trang thiết bị, vật chất và điện nước tại kí túc xá được trang bị đầy đủ với mức giá hợp lý. Đặc biệt,Ngọc Anh còn cho biết bạn rất thích khu vực tự học của ký túc xá tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập sau giờ học trên giảng đường.

Sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM vô cùng hài lòng với những tiện ích và không gian trong KTX.
Sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM vô cùng hài lòng với những tiện ích và không gian trong KTX.

Sinh viên Nguyễn Thị Phương Thanh - khóa 47 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Mình đang sống ở ký túc xá của trường và theo cảm nhận của mình, khu vực này vô cùng tiện nghi. Ký túc xá có đầy đủ phòng giặt ủi, khu tự học. Ban Quản lý cũng đã giải quyết tốt các vấn đề về tạp hóa, căn tin cho sinh viên. Ngoài ra, ký túc xá rất gần trường. Cho nên mình thấy đó cũng là một điểm cộng cho sự tiện nghi.”.

Theo đại diện Nhà trường cho biết, bên cạnh triển khai rộng rãi cho sinh viên, Nhà trường sẽ chú trọng ưu tiên, tạo điều kiện cũng như có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên thuộc đối tượng khó khăn, sinh viên thuộc diện chính sách được vào ở ký túc xá.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ