Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng 17/4, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024).

Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.
Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Tham dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.

Tham dự còn có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào); lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước; các Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân; Mẹ Việt Nam anh hùng; các chức sắc tôn giáo; nhân sỹ, trí thức; văn nghệ sỹ; các nhà khoa học; thân nhân gia đình, dòng họ Tổng Bí thư Trần Phú và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Trước khi dự buổi lễ, bà Trương Thị Mai dẫn đầu Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp vẻ vang của Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ Cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam

“Cuộc đời hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú từ khi giác ngộ lý tưởng đến khi giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng chỉ gần 10 năm, nhưng đồng chí đã để lại di sản vô cùng quý báu, với những bài học sâu sắc cho Đảng và sự nghiệp cách mạng của Nhân dân ta”, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Kế tục truyền thống cách mạng của quê hương, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong công cuộc đổi mới, được sự quan tâm của Trung ương, hợp tác của các tỉnh, thành phố và nước bạn Lào, các tổ chức quốc tế, Đảng bộ, Nhân dân Hà Tĩnh đã giành kết quả toàn diện trên các lĩnh vực.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Từ một tỉnh nghèo, đến nay nhiều chỉ tiêu Hà Tĩnh đã thuộc nhóm khá của cả nước. Lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển toàn diện. Các giá trị di sản văn hóa được bảo tồn, phát huy...

Những kết quả đạt được của tỉnh Hà Tĩnh đã tô thắm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, đồng thời đúc kết được nhiều bài học quý báu.

“Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nguyện chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững theo hướng công nghiệp hiện đại, xứng đáng là quê hương của đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập, góp phần cùng Nhân dân cả nước xây dựng nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc”, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng khẳng định.

Em Hồ Phương Linh (Chi đoàn lớp 10 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) - đại diện thế hệ trẻ phát biểu.
Em Hồ Phương Linh (Chi đoàn lớp 10 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) - đại diện thế hệ trẻ phát biểu.

Tại buổi lễ, em Hồ Phương Linh (Chi đoàn lớp 10 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đại diện thế hệ trẻ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các thế hệ tiền nhân, trong đó có Tổng Bí thư Trần Phú đối với nền độc lập, hòa bình hôm nay.

Đại diện thế hệ trẻ bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, dìu dắt của các thế hệ đi trước, để tự tin vững bước thực hiện sứ mệnh của mình, những chủ nhân đưa quê hương, đất nước sánh vai với các cường quốc, năm châu.

Các tiết mục nghệ thuật gây ấn tượng và xúc động tại chương trình.

Các tiết mục nghệ thuật gây ấn tượng và xúc động tại chương trình.

Tại Lễ kỷ niệm, đại biểu tham dự được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu” tái hiện những dấu mốc quan trọng trong suốt cuộc đời hy sinh, cống hiến của Tổng Bí thư Trần Phú.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ