Kỹ năng sống từ những việc nhỏ nhất

Kỹ năng sống từ những việc nhỏ nhất

Sau đó, tôi có đi hỏi môt số giáo viên xung quanh huyện thì được biết việc trực nhật lớp hàng ngày của các cháu đã bỏ lâu rồi và bây giờ giao cho bác lao công trực luôn.

Có thể tôi là người bảo thủ, nhưng tôi xin trình bày ý của bản thân như sau: Việc các cháu tự cầm chổi trực nhật ở lớp rất có ích vì nó rèn luyện cho các cháu biết tham gia lao động.

Các cháu có quét lớp thì mới biết mệt nhọc, biết nhắc nhở các bạn khác không được xả rác lung tung để giữ gìn vệ sinh chung; khi về nhà các cháu mới biết thương cha mẹ làm việc vất vả và làm những việc nhỏ một cách tự giác. 

Giúp mẹ làm việc nhà (ảnh mang tính minh họa)
Giúp mẹ làm việc nhà (ảnh mang tính minh họa)

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, Bác Hồ chúng ta dạy thế và được nhấn mạnh ở một trong 5 điều Bác dạy.

Chuyện của tôi có thể nhỏ nhưng tôi tin là không nhỏ vì đây chỉ là thể hiện một thực tế khác lớn hơn hiện nay: trong nhiều gia đình, các cháu nhỏ hầu như không được quyền làm điều gì cả, ngoài việc học. Đến trường cũng vậy.

Chúng ta đang cho rằng phải dạy thế hệ trẻ hôm nay kỹ năng sống. Hoàn toàn đúng nhưng đừng xem kỹ năng sống là cái gì đó quá cao siêu.

Và tôi chỉ xin đề nghị: kỹ năng sống bắt đầy từ nhưng việc nhỏ nhất, gần gũi nhất trong gia đình và trong trường học: quét dọn nhà cửa, lớp, bàn ghế, sân trường….

(Phụ huynh) Hùng

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.