Kỷ lục trên 10.000 tân SV cùng xuất hiện trong 1 bức ảnh

Kỷ lục trên 10.000 tân SV cùng xuất hiện trong 1 bức ảnh

(GD&TĐ) - Gương mặt của trên 10.000 tân sinh viên năm 2013 sẽ cùng xuất hiện trong bức ảnh kỷ lục được công bố vào ngày 28/9 tới.

gvgvgv
Họp báo “Ngày hội tân sinh viên 2013 – Vững bước tương lai” lần thứ 3. Ảnh: gdtd.vn

Đây là một trong nội dung gây chú ý trong hàng loạt hoạt động của “Ngày hội tân sinh viên 2013 – Vững bước tương lai” lần thứ 3 do Hội Sinh viên thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức.

Tại buổi họp báo sáng nay (19/9), ông Nguyễn Thanh Tú – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, cho đến thời điểm này, đã có 6.000 bức ảnh chân dung được các tân sinh viên gửi đến Ban tổ chức. Dự kiến trước khai mạc 2 ngày, con số này sẽ lên đến khoảng 13.000.

“Đây sẽ là bức ảnh quy tụ nhiều gương mặt tân sinh viên nhất.” - ông Nguyễn Thanh Tú cho hay.

“Ngày hội tân sinh viên” là món quà chào đón gần 10.000 tân sinh viên của 63 trường ĐH, học viện, CĐ trên địa bàn thủ đô vừa vượt vũ môn thành công. Ngày hội sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 27 – 30/9 tới.

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có nhiều hoạt động rất thiết thực, hấp dẫn. Như giao lưu trực tuyến với những tấm gương thủ khoa vượt khó xuất sắc nhất năm học 2013 – 2014; Lễ tôn vinh, trao học bổng cho các tân sinh viên hiếu học, tân thủ khoa biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn làm chủ tri thức; triển lãm các sản phẩm thiết yếu; hội thảo chủ điểm học tập ĐH và văn hóa ứng xử, tình bạn, tình yêu; đêm gala âm nhạc và giao lưu với những ca sĩ nổi tiếng...

Nét mới của ngày hội năm nay là hoạt động “Đi xe đạp cổ động”, phát động sinh viên thực hiện lối sống xanh nhằm bảo vệ môi trường.

Ngày hội cũng sẽ trao 40 học bổng cho những tân sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn.

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN
 
Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.