Kỳ II: Chuyện người nổi tiếng thoát hiểm trong gang tấc

GD&TĐ - Một sáng tháng Giêng năm 2001, nữ diễn viên Drew Barrymore và người chồng khi đó là Tom Green, bị đánh thức vì chú chó Flossie vừa sủa vừa cào móng vào cửa phòng của họ. 

Drew Barrymore
Drew Barrymore

Drew Barrymore

Khi cặp đôi vùng dậy để xem điều gì khiến chú chó lo sợ đến vậy, họ mới nhận thấy ngôi nhà đang bùng cháy. Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa bao trùm toàn bộ các tầng của ngôi nhà tọa lạc tại Beverly Hills. Nhờ chú chó Flossie mà hai người đã may mắn thoát hiểm.

Hơn 50 lính cứu hỏa đã được điều động để dập tắt đám cháy, nhưng khi ngọn lửa tàn, gần như chẳng còn gì sót lại từ ngôi nhà đẹp đẽ trước đó. Nguyên nhân gây cháy không được công khai. Drew Barrymore và Tom Green ly hôn vào tháng 12/2001.

Elizabeth Taylor và Kirk Douglas

Mike Todd là một nhà sản xuất phim và kịch, nổi tiếng với tác phẩm điện ảnh “80 ngày vòng quanh thế giới”, với giải Oscar cao quý cho bộ phim hay nhất. Nhưng có lẽ người ta biết đến ông nhiều hơn bởi ông là người chồng thứ 3 của minh tinh Elizabeth Taylor. Ông cũng là người chồng duy nhất không ly hôn nữ siêu sao màn bạc mắt tím này, mặc dù lý do thật sự lại rất đáng buồn.

Năm 1958, một năm sau khi kết hôn, Mike cùng nhà biên kịch Art Cohn và hai phi công lên chiếc máy bay riêng mang tên Lucky Liz, tới New York để nhận một phần thưởng từ Câu lạc bộ Friars New York. Phi công chính Bill Verner là một cựu phi công quân đội, từng lái những chiếc Curtiss C-46 quá tải bay qua khu vực Ấn Độ và Trung Quốc. Người phi công phụ thường xuyên của máy bay không tham gia chuyến bay, thay vào đó là Tom Barclay. Chiếc máy bay đã được Todd chế thêm 2 bình xăng phụ khiến trọng lượng nặng thêm nhiều, ngay cả khi không có hành khách hay hàng hóa. Trước đó, nhiều lần Verner đã lái những chiếc máy bay quá tải tương tự, thậm chí đã có lần hướng dẫn Todd lái máy bay riêng qua Atlantic và vòng quanh châu Âu. Trước chuyến đi, hai bình xăng phụ này được đổ đầy.

Elizabeth rất muốn đi cùng, nhưng Mike không đồng ý bởi cô vừa mới bị cảm lạnh. Trước đó 5 ngày, Todd cũng bay trên chiếc máy bay này tới Albuquerque để tham gia sự kiện quảng bá cho bộ phim “80 ngày vòng quanh thế giới”. Chỉ vài giờ trước khi cất cánh, Mike còn rủ người bạn thân thiết là Kirk Douglas đi cùng, thậm chí còn đùa “gở” rằng ông sẽ không để máy bay rơi (!). Vì lý do nào đó, Kirk Douglas không thể đi cùng bạn.

Không may rằng câu đùa gở lại ứng nghiệm. Do thời tiết quá lạnh và băng giá, động cơ của chiếc máy bay hai động cơ Lockheed Lodestar bị đóng băng và ngừng hoạt động ở độ cao quá mức so với mức tải của động cơ còn lại. Động cơ bị hỏng, chiếc máy bay lao xuống New Mexico khiến tất cả đều thiệt mạng. Nếu Kirk Douglas và Elizabeth Taylor cùng lên máy bay, hẳn họ cũng không thể thoát nạn. Douglas thọ 100 tuổi, còn Taylor qua đời năm 2011 ở tuổi 79.

(Còn tiếp)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...