Kỳ bí con suối ăn thịt người

Dưới bề mặt con suối là những mạch ngầm tiềm tàng nguy hiểm có thể kéo bất kỳ ai vào đó cùng với cái chết được định sẵn.
Kỳ bí con suối ăn thịt người

Nằm ở giữa Barten Tower và Bolten Abbey, Yorkshire (Anh) suối Bolton Strid, hay gọi tắt là Strid trông không khác gì một con suối nhỏ hiền hòa chảy giữa núi rừng với cảnh đẹp vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. 

Nhưng dưới bề mặt con suối là những mạch ngầm tiềm tàng nguy hiểm có thể kéo bất kỳ ai vào đó cùng với cái chết được định sẵn. Người ta tin rằng không một ai rơi vào con suối mà có thể sống sót, thậm chí đến xác cũng không tìm thấy.

Kỳ bí con suối ăn thịt người ảnh 1
Con suối trông xa hiền hòa như bao con suối bình thường khác

Đi bộ ngược dòng khoảng 91m, con suối “nhỏ” này sẽ mở rộng đến một con sông “mẹ” của nó có chiều ngang rộng 3m. Đó chính là sông Wharfe chảy qua Yorkshire. Khi đến khu vực Bolton Abbey, sông buộc phải chảy qua một khe hẹp khiến cho nước đạt được tốc độ và chiều sâu cực lớn.

Kỳ bí con suối ăn thịt người ảnh 2

Tốc độ nước ông Wharfe khi chảy qua suối Strid là rất lớn.

Nhưng thực chất, khoảng cách hẹp của dòng Strid chỉ như một ảo ảnh được tạo ra bởi đôi bờ đã bị cắt xén nghiêm trọng. Ẩn bên dưới là cả một hệ thống hang động, đường hầm giữ lại tất cả lượng nước của con sông chảy qua. Không ai có thể biết chính xác suối Strid sâu bao nhiêu mét.

Kỳ bí con suối ăn thịt người ảnh 3

Bên dưới mặt suối là hệ thống hang động ngầm chính là cái bẫy vô cùng nguy hiểm.

Nhìn trên mặt suối, nhiều người sẽ thấy nó rất hẹp, hai bên bờ sông gần nhau đến mức dường như có thể nhảy qua, hay đi bộ trên những phiến đá vì trông nó như chỉ sâu đến đầu gối. Thực tế đã có một số người liều mạng làm như vậy trong quá khứ. Mọi người còn tin rằng tên con suối, “Strid” bắt nguồn từ “stride”, nghĩa là bước nhảy. 

Đến nay, người ta vẫn truyền tai nhau câu chuyện về những nạn nhân xấu số bị trượt hay bị hút không thương tiếc vào những mạch ngầm dưới lòng suối và không bao giờ trở lại. Hiện giờ bên cạnh bờ suối đã có những biển cảnh báo nguy hiểm để du khách đề phòng khi đến thăm cái bẫy chết người nhưng được ngụy trang vô cùng khéo léo này.

Kỳ bí con suối ăn thịt người ảnh 4

Cảnh sát phải đứng gác ở khu vực suối Strid sau khi một em bé 8 tuổi bị con suối "nuốt chửng"  vào tháng 3 năm 2010.

Theo Trí thức trẻ