Kon Tum: Tình nguyện viên luôn đồng hành, hỗ trợ thí sinh

GD&TĐ -Nhằm hỗ trợ thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn", tại mỗi điểm thi sẽ có các tình nguyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn và đội xe ôm, hỗ trợ an toàn giao thông miễn phí...
Thí sinh Kon Tum đến làm thủ tục dự thi.
Thí sinh Kon Tum đến làm thủ tục dự thi.

Nhắc nhở học sinh giữ gìn sức khoẻ

Chiều 6/7, 4.751 thí sinh tại Kon Tum đến 12 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố Kon Tum để làm thủ tục tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo ghi nhận, tại điểm thi trường THPT Kon Tum (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) các em đến từ khá sớm để kiểm tra danh sách phòng thi. Bên cạnh đó nhiều em động viên, chia sẻ với nhau để hoàn thành tốt bài thi trong 2 ngày sắp tới.

Điểm thi trường THPT Kon Tum có 656 thí sinh với 28 phòng thi chính thức, 6 phòng dự phòng. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất trong 12 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, nếu thí sinh có sai sót về thông tin cá nhân sẽ được giám thị kịp thời tiếp nhận, báo với trưởng điểm và điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi dự thi cho các em.

Bên cạnh đó, giám thị cũng thông báo cho thí sinh nắm về lịch thi, thời gian làm bài của từng môn thi. Nhắc nhở các em trong những ngày thi giữ gìn sức khỏe, ngủ đủ giấc và hẹn giờ, tránh trường hợp trễ hoặc quên giờ thi.

Em Võ Đông Cao Vương (học sinh trường THPT Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, trong buổi làm thủ tục em có thời gian kiểm tra lại thông tin trên thẻ dự thi để đính chính những sai sót không đáng có. Đồng thời, em cũng biết được phòng thi để tránh bỡ ngỡ trong những ngày diễn ra kỳ thi.

“Trong tất cả các môn thi em tự tin nhất là môn Ngữ văn và Giáo dục công dân. Trước khi bước vào kì thi em cố gắng giữ vững tinh thần, bình tĩnh để hoàn thành tốt các bài thi”, Cao Vương chia sẻ.

Tương tự, em Nguyễn Hà Nguyên có chút lo lắng khi năm học vừa qua chủ yếu học online khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, khi được gia đình, thầy cô và bạn bè quan tâm, động viên em cũng bớt lo đôi chút và chuẩn bị sức khoẻ, vật dụng để bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

"Em dự định thi vào khối C để theo học ngành Báo chí. Trước khi bước vào kỳ thi em đã chuẩn bị kĩ lưỡng kiến thức cũng như tâm lý vững vàng để tránh bị mất bình tĩnh. Em tin rằng mình có thể tự tin hoàn thành kỳ thi quan trọng và đầy cam go này", em Nguyên bộc bạch.

Kon Tum: Tình nguyện viên luôn đồng hành, hỗ trợ thí sinh ảnh 1
Thí sinh điểm thi trường THPT Kon Tum xem danh sách phòng thi.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT thật hiệu quả, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã vận động gần 2.000 khẩu trang y tế, hơn 100 chai nước sát khuẩn tay, 500 chai nước suối, 100 bộ đồ dùng học tập, bút cùng 100 áo mưa tiện lợi... Số vật dụng, đồ dùng này sẽ được hỗ trợ cho thí sinh, phụ huynh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, đội hình xe ôm tình nguyện đã thực hiện hỗ trợ trong buổi làm thủ tục với hơn 150 lượt xe ôm miễn phí cho thí sinh, 45 trường hợp quên giấy tờ tuỳ thân, đồ dùng học tập, hỗ trợ 220 em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 45 triệu đồng…

Nhằm hỗ trợ thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn", tại mỗi điểm thi sẽ có 3 đội tình nguyện gồm đội hình tư vấn, hướng dẫn. Đồng thời, đội xe ôm tình nguyện miễn phí, đội hỗ trợ an toàn giao thông và cán bộ phụ trách luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh cùng phụ huynh trong suốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tất cả 12 điểm thi trong toàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Kon Tum có 4.751 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó có 542 thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp. Bên cạnh đó có 4.009 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non. Ngoài ra có 200 thí sinh tự do dự thi để lấy kết quả chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non.

Với số lượng 4.751 thí sinh dự thi, tỉnh Kon tum bố trí 12 điểm thi chính với 522 cán bộ coi thi. Trong đó có 5 điểm thi đặt tại thành phố Kon Tum và 7 điểm thi đặt tại các huyện. Ngoài ra, bố trí thêm 9 điểm thi dự phòng trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh.