Kon Tum: Tạm dừng cấp phát 40 tấn gạo miễn phí do chen chúc gây nguy cơ lây nhiễm dịch

Kon Tum: Tạm dừng cấp phát 40 tấn gạo miễn phí do chen chúc gây nguy cơ lây nhiễm dịch

Chiều 15/4, tại Quảng trường 16/3, UBND TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi người 2kg.

Được biết, 40 tấn gạo sẽ được cấp phát cho người dân đến khi hết. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong đợt dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến từ rất sớm ngồi chờ ở khuôn viên Quảng trường để được phát gạo.

Quy định mỗi người đến nhận gạo phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách 2m. Nhưng tại điểm phát gạo người dân mới tuân thủ, còn khu vực bên ngoài khuôn viên phát gạo người dân tụ tập đông đúc, chen chúc, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Để chấn chỉnh lại việc người dân tụ tập đông người nhưng không theo quy định nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, UBND TP Kon Tum đã phải tạm dừng cấp phát gạo cho bà con.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.