Kon Tum: Phát động cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Kon Tum phát động tham gia cuộc thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” năm học 2015 – 2016 dành cho tất cả học sinh THCS và THPT.
Cuộc thi hướng tới học sinh tham gia giao thông được an toàn hơn
Cuộc thi hướng tới học sinh tham gia giao thông được an toàn hơn

Cuộc thi được tổ chức với mục đích, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông, những hành vi có văn hóa đối với học sinh bậc THCS và THPT khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện. Cuộc thi cũng góp phần kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Qua các hình thức thi khác nhau, học sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng phương tiện đúng kỹ thuật, nâng cao kỹ năng điều khiển xe đạp điện, xe máy điện an toàn; tăng cường tổ chức và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền luật, phổ biến các hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với người đi xe đạp điện và xe máy điện.

Cuộc thi dành cho tất cả thí sinh THCS và THPT của các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Các thí sinh sẽ trải qua 3 hình thức thi gồm: thi trắc nghiệm, thi viết và thi vẽ. Mỗi hình thức thi đều có cơ cấu giải thưởng khác nhau. Thời gian thi sẽ diễn ra đến hết ngày 31/01/2016.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.