Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kon Tum: Liên đoàn lao động huyện “giải cứu” dưa hấu phát miễn phí cho người nghèo

Dung Nguyễn - 16/02/2020, 09:49 GMT+7 | Nhân ái
Liên đoàn lao động huyện Ia H’Drai phối hợp cùng công đoàn Hạt kiểm lâm huyện “giải cứu” dưa hấu cho người dân.Liên đoàn lao động huyện Ia H’Drai phối hợp cùng công đoàn Hạt kiểm lâm huyện “giải cứu” dưa hấu cho người dân.

Ngày 15/2, Liên đoàn lao động huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) đã phối hợp cùng công đoàn Hạt kiểm lâm huyện Ia H’Drai “giải cứu” 2 tấn dưa hấu cho bà con nông dân tại huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum).

Ông Ngụy Đình Phúc - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Ia H’Drai cho biết, hiện nay nhiều người nông dân tại tỉnh huyện Đăk Hà đang điêu đứng do dưa hấu tới kì thu hoạch nhưng giá thấp bởi ảnh hưởng của dịch corona.

Chính vì vậy nhiều thương lái đến hỏi mua nhưng chỉ với giá 1.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá này khá thấp so với công chăm sóc và vốn bỏ ra của người dân. Trước tình hình này, đơn vị đã đến tận vườn để thu mua với giá 3.000 đồng/kg để hỗ trợ phần nào cho bà con giảm bớt khó khăn.

Cũng theo vị chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, việc mua dưa hấu cho bà con nông dân là hoạt động thiết thực giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt. Đối với 2 tấn dưa hấu mà đơn vị mua sẽ được phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ia H’Drai. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm