Kon Tum: Lễ khai giảng không quá 30 phút

GD&TĐ - Trong lễ khai giảng đầu năm học, Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu các trường, điểm trường ít học sinh phải đảm bảo giãn cách và các điều kiện phòng chống dịch.
Các em học sinh tại xã vùng sâu vùng xa huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đến dự khai giảng năm học 2019-2020.
Các em học sinh tại xã vùng sâu vùng xa huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đến dự khai giảng năm học 2019-2020.

Riêng các trường đông học sinh, chỉ tổ chức khai giảng tập trung đối với học sinh đầu cấp, các lớp còn lại cử đại diện tham dự lễ khai giảng.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn tỉnh vào sáng 5/9.

Tuy nhiên, Sở yêu cầu các trường tổ chức Lễ khai giảng không quá 30 phút. Trong đó, đảm bảo các hoạt động như: Đón học sinh đầu cấp, Chào cờ, hát Quốc ca; Đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động khuyến học khuyến tài tiêu biểu và có tính lan tỏa tích cực.

Cũng theo Sở GD&ĐT Kon Tum, các trường xem xét điều kiện để sắp xếp bố trí thành phần học sinh dự khai giảng. Đối với các trường/điểm trường ít học sinh, đảm bảo giãn cách và các điều kiện phòng chống dịch.

Những trường đông học sinh, chỉ tổ chức khai giảng tập trung tại sân trường đối với học sinh đầu cấp, các lớp còn lại cử đại diện tham dự lễ khai giảng. Những học sinh còn lại tập trung tại các lớp và theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục giới thiệu đại biểu và thành phần tham dự trang trọng, bao quát và tinh gọn.

Ngoài ra, không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp. Đồng thời, không thả bóng bay, không đọc báo cáo thành tích… Đặc biệt, không để học sinh ngồi dưới nắng nóng quá lâu hoặc dưới trời mưa.

Ngay sau khi khai giảng, các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nề nếp đảm bảo theo kế hoạch của nhà trường. Bên cạnh đó tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống, phổ biến nội quy, quy định, giới thiệu các hoạt động giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện của nhà trường, nhất là đối với học sinh đầu cấp.

Sở cũng khuyến khích các trường tổ chức lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng trường học an toàn một cách phù hợp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ