Kon Tum: Lễ khai giảng không quá 30 phút

GD&TĐ - Trong lễ khai giảng đầu năm học, Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu các trường, điểm trường ít học sinh phải đảm bảo giãn cách và các điều kiện phòng chống dịch.
Các em học sinh tại xã vùng sâu vùng xa huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đến dự khai giảng năm học 2019-2020.
Các em học sinh tại xã vùng sâu vùng xa huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đến dự khai giảng năm học 2019-2020.

Riêng các trường đông học sinh, chỉ tổ chức khai giảng tập trung đối với học sinh đầu cấp, các lớp còn lại cử đại diện tham dự lễ khai giảng.

Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn tỉnh vào sáng 5/9.

Tuy nhiên, Sở yêu cầu các trường tổ chức Lễ khai giảng không quá 30 phút. Trong đó, đảm bảo các hoạt động như: Đón học sinh đầu cấp, Chào cờ, hát Quốc ca; Đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động khuyến học khuyến tài tiêu biểu và có tính lan tỏa tích cực.

Cũng theo Sở GD&ĐT Kon Tum, các trường xem xét điều kiện để sắp xếp bố trí thành phần học sinh dự khai giảng. Đối với các trường/điểm trường ít học sinh, đảm bảo giãn cách và các điều kiện phòng chống dịch.

Những trường đông học sinh, chỉ tổ chức khai giảng tập trung tại sân trường đối với học sinh đầu cấp, các lớp còn lại cử đại diện tham dự lễ khai giảng. Những học sinh còn lại tập trung tại các lớp và theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục giới thiệu đại biểu và thành phần tham dự trang trọng, bao quát và tinh gọn.

Ngoài ra, không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp. Đồng thời, không thả bóng bay, không đọc báo cáo thành tích… Đặc biệt, không để học sinh ngồi dưới nắng nóng quá lâu hoặc dưới trời mưa.

Ngay sau khi khai giảng, các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nề nếp đảm bảo theo kế hoạch của nhà trường. Bên cạnh đó tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống, phổ biến nội quy, quy định, giới thiệu các hoạt động giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện của nhà trường, nhất là đối với học sinh đầu cấp.

Sở cũng khuyến khích các trường tổ chức lồng ghép các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng trường học an toàn một cách phù hợp.

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…