Kon Tum: Điểm đen giao thông trên đường tránh nghìn tỷ

GD&TĐ - Tuyến đường tránh TP Kon Tum (Kon Tum) mặc dù mới hoàn thành, chưa được đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện “điểm đen” tai nạn giao thông.
Ngã tư đường liên thôn Kon Kơ Tu 1 và tuyến đường tránh trở thành “điểm đen” tai nạn giao thông trên con đường nghìn tỷ.
Ngã tư đường liên thôn Kon Kơ Tu 1 và tuyến đường tránh trở thành “điểm đen” tai nạn giao thông trên con đường nghìn tỷ.

Tuyến đường tránh TP Kon Tum được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2017. Tuyến đường với chiều dài gần 25 km, tổng mức đầu tư khoảng 1.071 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Dự án có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh tại lý trình Km 1542+750 (gần Km 8 của TP Kon Tum), điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại lý trình Km 1562+250 (đồi Sao Mai).

Tuyến đường tránh này đã hoàn thành. Nó đang được hoàn tất các thủ tục nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dân và phương tiện vẫn lưu thông qua đây. Chính vì vậy, tuyến đường hơn 1.000 tỷ đồng này đã xuất hiện “điểm đen” tai nạn giao thông.

Theo thống kê của Công an xã Đăk Blà, từ cuối tháng 1 đến tháng 2/2021, tại khu vực ngã tư đường liên thôn Kon Kơ Tu 1 (xã Đăk Blà) giao nhau với tuyến đường tránh đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông khiến 3 người chết và 4 người bị thương.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Đăk Blà cho hay, những vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra vào ban đêm. Khi đó, người dân di chuyển qua khu vực này thường thiếu quan sát nên dẫn đến tai nạn giao thông.

Để hạn chế tai nạn giao thông tiếp tục xảy ra, UBND xã đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh có các biện pháp giải quyết, khắc phục. Bên cạnh đó, xem xét bố trí đèn tín hiệu (đèn đỏ) tại ngã tư đường liên thôn Kon Kơ Tu 1 và tuyến đường tránh nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông.

Về vấn đề này, ông Đàm Phúc Tuyên, Giám đốc Ban Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã làm theo đúng thiết kế tất cả hệ thống bảo đảm an toàn giao thông trên toàn tuyến đường. Tại tất cả các ngã tư, đường gom nối với đường tránh, đơn vị đã làm đầy đủ hệ thống biển báo, biển cảnh báo, sơn gờ giảm tốc…

Tuy nhiên, theo ông Tuyên về việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu đơn vị không thể tự quyết định mà phải được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Ông Tuyên cho rằng, để hạn chế tai nạn giao thông, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Qua đó giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện.

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.