Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy

GD&TĐ - Khoảng 15 giờ 30 ngày 9/3, trong lúc cán bộ, nhân viên Phòng GD&ĐT đang làm việc thì ngọn lửa bắt đầu bốc cháy dữ dội từ dãy nhà gỗ 2 tầng, sau đó lan ra dãy nhà xây xi măng.
Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy

Mặc dù Công an huyện Kon Rẫy, Ban chỉ huy quân sự huyện, Hạt Kiểm lâm huyện cùng cán bộ nhân dân địa phương có mặt kịp thời tham gia chữa cháy, nhưng do trời nắng nóng và phải mất gần 2 tiếng (đến khoảng 17 giờ 30) ngọn lửa mới được khống chế.

Theo thống kê ban đầu, trong ngôi nhà gỗ này có trên 10 máy vi tính, 10 máy in và một số tài sản quan trọng khác, trong đó có nhiều hồ sơ, giấy tờ bị cháy rụi. 

Ngoài ra, bên cạnh ngôi nhà gỗ còn có một ngôi nhà xây cũng bị cháy rụi, nhưng trước đó đã được cán bộ và nhân dân kịp thời chuyển một số tài sản và hồ sơ ra ngoài, nên thiệt hại không lớn.

Ông Trần Duy Bằng trú tại thôn 2 (thị trấn Đăk Rve) có nhà đối diện với Phòng GD&ĐT huyện, người được cho là phát hiện đầu tiên của vụ cháy cho biết: Ngọn lửa xuất phát từ tầng hai ngôi nhà gỗ của Phòng GD&ĐT, nhưng do thời tiết quá nóng, kèm theo gió to nên ngọn lửa cháy nhanh, khó khống chế.   

Tối cùng ngày, Trung tá Trần Thị Thu Phước - Trưởng Công aKon.n huyện Kon Rẫy cho biết đang chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 1Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 2Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 3Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 4Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 5Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 6Kon Tum: Cháy trụ sở Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy ảnh 7
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.