Kịp thời cứu giúp phụ nữ định nhảy cầu Chương Dương

Kịp thời cứu giúp phụ nữ định nhảy cầu Chương Dương

Khoảng 13h ngày 9/5, khi đang trực chốt phía Nam cầu Chương Dương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có người định nhảy cầu tự tử, Thượng uý Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) lập tức triển khai đội hình tiếp cận hiện trường.

Vào thời điểm lực lượng chức năng có mặt, tại nhịp cầu thứ 4 hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên lúc này người phụ nữ đã trèo qua lan can cầu. 

Tổ công tác vừa phân luồng tránh tập trung đông người, vừa trò truyện tiếp cận dần người phụ nữ để tránh sự phân tâm. Sau một thời gian thuyết phục, tổ công tác đã đưa người phụ nữ về chốt để động viên, khuyên can.

Tại trụ sở Công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, danh tính người phụ nữ được làm rõ là S. T. T dân tộc Tày (sinh năm 1996 ở tỉnh Yên Bái). 

Chị T. cho biết do buồn chán chuyện tình cảm nên đã có ý định nhảy cầu tự tử. Sau khi biết tình cảnh chị T, tổ công tác đã khuyên giải để chị T. trấn tĩnh và đồng ý về đoàn tụ cùng gia đình.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.