rssheader

27/07/2021

Thái Nguyên đón gần 3.000 lao động ở Bắc Giang trở về

Phương Thảo - 15/06/2021, 16:51 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
31 chuyến xe đưa người lao động từ Bắc Giang về Thái Nguyên. 31 chuyến xe đưa người lao động từ Bắc Giang về Thái Nguyên.

Theo kế hoạch, trong 02 ngày 15-16/6, Đoàn công tác sẽ đưa đón, tiếp nhận các công dân từ thị trấn Nếnh, xã Vân Trung, xã Tăng Tiến, xã Quang Châu, huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang về địa phương với khoảng 2.725 người.

Những lao động từ Bắc Giang về Thái Nguyên phải đảm bảo là những công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR cho kết quả âm tính nhiều lần với Covid–19 và có nguyện vọng trở về địa phương.

Người lao động từ thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên được đón về khu cách ly tập trung tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Khi trở về Thái Nguyên, toàn bộ những người này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe trong thời gian 21 ngày tại 3 cơ sở cách ly tập trung của Đại học Thái Nguyên gồm: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (603 người), Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (600 người) và Trường Đại học Nông Lâm (1.522 người).

Tại khu cách ly tập trung, người lao động được phân loại, bố trí chỗ ăn nghỉ, khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm Covid–19.

Để đảm bảo tốt việc tổ chức đưa đón công dân địa phương về từ Bắc Giang, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là đầu mối liên hệ với tỉnh Bắc Giang, lên kế hoạch sắp xếp lộ trình đảm bảo thời gian trong quá trình bàn giao người lao động giữa 02 tỉnh. Đồng thời, tổng hợp danh sách tiếp nhận, hướng dẫn người lao động tại Bắc Giang về Thái Nguyên.

Sở Y tế sẽ chuẩn bị các phương tiện phòng chống dịch cho lực lượng tham gia đón người lao động về địa phương theo đúng quy định, công tác phòng dịch cho phương tiện tham gia vận chuyển. Chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án cách ly, phòng chống dịch theo quy định khi đón người lao động trở về.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm