rssheader

23/04/2021

Quảng Bình: Người dân phải khai báo y tế khi trở về từ vùng có dịch covid – 19

Vĩnh Quý - 29/01/2021, 07:57 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cán bộ y tế Quảng Bình phun thuốc khử khuẩn, kiểm soát người và phương tiện qua lại tỉnh Quảng Bình trong đợt dịch bệnh cuối tháng 8 vừa qua Cán bộ y tế Quảng Bình phun thuốc khử khuẩn, kiểm soát người và phương tiện qua lại tỉnh Quảng Bình trong đợt dịch bệnh cuối tháng 8 vừa qua

Ngày 28/1, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình có thông báo trên trang điện tử về việc yêu cầu các công dân từ Hải Dương, Quảng Ninh về Quảng Bình yêu cầu khẩn trương thực hiện khai báo y tế bắt buộc và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Số điện thoại đường dây nóng:

Sở Y tế Quảng Bình: 0969.871.313. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình: 0905.010.668 hoặc 0917.420.268. Hoặc liên hệ Trung tâm Y tế và y tế cơ sở các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ký công văn yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể các cập và UBND các huyện, Thành phố, thị xã thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch Covid – 19.

Ông Hùng cũng yêu cầu các đơn vị cần kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch, ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch theo phương châm “4 tại chỗ” và tuyệt đối không lơ là chủ quan để bảo vệ tốt nhất sức khoẻ cho nhân dân đảm bảo đón Tết Nguyên đán an toàn.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng và thực hiện tốt việc giám sát, rà soát người đến và trở về từ vùng dịch, các cơ quan chức năng phải thường xuyên cập nhật thông báo của Bộ Y tế để người dân nắm và sớm phát hiện những trường hợp đến và trở về Quảng Bình từ các vùng dịch đã được công bố.

Khẩn trương theo dõi y tế, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “vùng dịch” về cư trú trên địa bàn và bắt buộc cách ly theo đúng thời gian quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm