rssheader

19/09/2020

Ninh Thuận: Tạm dừng cơ sở massage, karaoke, quán bar, vũ trường...bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/8

10/08/2020, 18:25 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ninh Thuận: Tạm dừng cơ sở massage, karaoke, quán bar, vũ trường...bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/8

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trong cơ sở, trường học, nơi làm việc, khi di chuyển trên các tuyến đường, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: cơ sở massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử trực tuyến, các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 11/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Các hội nghị, sự kiện cần thiết có tập trung trên 30 người phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đồng thời phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách.

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. (Ảnh: Duy Quan).

Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo người dân tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia khai báo y tế tự nguyện đầy đủ, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Khi ốm, có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn khám chữa bệnh.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đồng thời, khuyến khích tiếp tục triển khai, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong hội họp, giải quyết công việc. Đặc biệt là trong khám bệnh, chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp giám sát dịch bệnh theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, tiếp tục thực hiện việc truy vết, lập danh sách và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đến, về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, các địa điểm có trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế và các trường hợp F1, F2, tăng cường kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm