rssheader

24/01/2021

Những người mù lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

Ngọc Trang - 03/12/2020, 18:23 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Tọa đàm “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”. Tọa đàm “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: Người khiếm thị trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có người khiếm thị quận Thanh Xuân đã và đang chủ động hòa nhập và mong muốn được đóng góp sức lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ đây họ đã trở thành những hội viên tiêu biểu và hơn nữa là những công dân có ích cho gia đình, xã hội. Họ đã chủ động tham gia vào Hội người mù, được học chữ nổi, học nghề phù hợp với bản thân và tích cực tham gia vào những hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước do địa phương và Hội người mù tổ chức.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong nhiều năm qua, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và Hội người mù, những người khiếm thị đã chủ động cải thiện cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy vậy, vẫn còn đâu đó những người khiếm thị, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi còn gặp những khó khăn, thách thức trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, lao động, việc làm, tham gia giao thông…

“Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật, chúng tôi mong rằng, với sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể, sự ủng hộ của gia đình, cộng đồng và các mạnh thường quân thì những người khiếm thị sẽ được tạo điều kiện hơn nữa để tự tin đem sức lực, trí tuệ của mình để cống hiến, xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh, phát triển hơn” – ông Nguyễn Tiến Thành chia sẻ.

Thông qua chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề 'Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng' do Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức, những người khiếm thị đã chia sẻ về quá trình, động lực vượt lên những khó khăn của bản thân để hòa nhập với cộng đồng và góp ích cho gia đình, xã hội, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng tiếp tục chia sẻ, tạo môi trường, điều kiện để người khuyết tật thể hiện được khả năng của mình.

Đặc biệt là em Khương Thị Bích Hằng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả hai chị em đều là người khuyết tật. Bản thân bị khiếm thị từ nhỏ, Bích Hằng không ngại khó khăn để nỗ lực vươn lên trong học tập. Hiện em đang là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH QG HN). Ngoài thời gian học tập với thành tích đáng nể, Hằng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội với mong muốn lan tỏa tinh thần, nghị lực sống đến với mọi người bởi em cho rằng “Người khuyết tật chỉ bất tiện chứ không bất hạnh”.

Các Hội viên còn được nghe câu chuyện của anh Nguyễn Đình Chính, cách đây không lâu bị hỏng một bên mắt, ban đầu tham gia Hội người mù quận Thanh Xuân còn tự ti, e ngại, nhưng hiện giờ, anh đã trở thành hội viên tích cực, sống lạc quan, được đào tạo để có công việc ổn định, có thu nhập cho gia đình.

Các hội viên được tặng sách học chữ nổi

Nhân dịp này, quận Thanh Xuân đã trao hỗ trợ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội người mù quận; các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho hội viên của Hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm