Những người mù lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

GD&TĐ - Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày quốc tế người khuyết tật 3/12 và tọa đàm “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”.

Tọa đàm “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”.
Tọa đàm “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: Người khiếm thị trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có người khiếm thị quận Thanh Xuân đã và đang chủ động hòa nhập và mong muốn được đóng góp sức lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ đây họ đã trở thành những hội viên tiêu biểu và hơn nữa là những công dân có ích cho gia đình, xã hội. Họ đã chủ động tham gia vào Hội người mù, được học chữ nổi, học nghề phù hợp với bản thân và tích cực tham gia vào những hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước do địa phương và Hội người mù tổ chức.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong nhiều năm qua, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và Hội người mù, những người khiếm thị đã chủ động cải thiện cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy vậy, vẫn còn đâu đó những người khiếm thị, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi còn gặp những khó khăn, thách thức trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, lao động, việc làm, tham gia giao thông…

“Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật, chúng tôi mong rằng, với sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể, sự ủng hộ của gia đình, cộng đồng và các mạnh thường quân thì những người khiếm thị sẽ được tạo điều kiện hơn nữa để tự tin đem sức lực, trí tuệ của mình để cống hiến, xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh, phát triển hơn” – ông Nguyễn Tiến Thành chia sẻ.

Thông qua chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề "Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng" do Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức, những người khiếm thị đã chia sẻ về quá trình, động lực vượt lên những khó khăn của bản thân để hòa nhập với cộng đồng và góp ích cho gia đình, xã hội, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng tiếp tục chia sẻ, tạo môi trường, điều kiện để người khuyết tật thể hiện được khả năng của mình.

Đặc biệt là em Khương Thị Bích Hằng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả hai chị em đều là người khuyết tật. Bản thân bị khiếm thị từ nhỏ, Bích Hằng không ngại khó khăn để nỗ lực vươn lên trong học tập. Hiện em đang là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH QG HN). Ngoài thời gian học tập với thành tích đáng nể, Hằng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội với mong muốn lan tỏa tinh thần, nghị lực sống đến với mọi người bởi em cho rằng “Người khuyết tật chỉ bất tiện chứ không bất hạnh”.

Các Hội viên còn được nghe câu chuyện của anh Nguyễn Đình Chính, cách đây không lâu bị hỏng một bên mắt, ban đầu tham gia Hội người mù quận Thanh Xuân còn tự ti, e ngại, nhưng hiện giờ, anh đã trở thành hội viên tích cực, sống lạc quan, được đào tạo để có công việc ổn định, có thu nhập cho gia đình.

Các hội viên được tặng sách học chữ nổi
Các hội viên được tặng sách học chữ nổi

Nhân dịp này, quận Thanh Xuân đã trao hỗ trợ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội người mù quận; các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho hội viên của Hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.