rssheader

14/06/2021

Nhiệt điện Vũng Áng 1: Chủ động cách ly để phòng chống dịch, ổn định sản xuất

Khôi Nguyên - 17/05/2021, 10:26 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra ổn định với năng suất cao nhất tại Nhà máy Nhiệt điên Vũng Áng 1 trong mùa đại dịch Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra ổn định với năng suất cao nhất tại Nhà máy Nhiệt điên Vũng Áng 1 trong mùa đại dịch

Công tác bảo đảm an toàn được Nhà máy chú trọng quan tâm nhất trong thời điểm này phải kể đến nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. Theo đó, hàng loạt biện pháp phòng chống dịch để bảo đảm ổn định sản xuất được lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đưa ra và tổ chức thực hiện một cách triệt để, nghiêm ngặt.

Áp phích quảng cáo, tuyên truyền vận động, động viên người lao động chung sống an toàn với đại dịch Covid-19 được bố trí ở nhiều nơi trong khuôn viên nhà máy

Công tác tuyên truyền, vận động, cách phòng tránh, kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid 19… đến tất cả người lao động được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, có chiến lược ổn định, đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân viên với việc triển khai đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tất cả cán bộ, công nhân làm việc tại đây đều thực hiện nghiêm quy định về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, kể từ ngày 6/05/2021, Ban giám đốc quyết định chủ động tự cách ly nội bộ Nhà Máy. Theo đó, toàn bộ CBCNV tiến hành thực hiện cách ly tại 02 khu vực. Đó là, số CBCNV là lực lượng chủ chốt phục vụ công tác  sản xuất của nhà máy về ở tập trung tại Khu nhà trực vận hành sữa chữa tại Hải Phong, Kỳ Lợi. Khu vực thứ 2 giành cho khối hành chính gián tiếp và lực lượng còn lại về khu nhà ở CBCNV tại Lỳ Long, Kỳ Anh.

Công ty đã ban hành các chỉ thị về sinh hoạt, đi lại tại các khu cách ly. Hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi khu vực cách ly tập trung đã quy định. Trong quá trình cách ly, toàn bộ CBCNV  được hỗ trợ về ăn, ở trong thời gian tập trung tại các khu vực.

Tại trung tâm điều khiển không khí làm việc vẫn diễn ra hêt sức khẩn trương như thường lệ, chỉ khác là chấp hành đúng quy định "5k"

Tại Phòng Điều khiển trung tâm, trong mùa dịch được mọi người tuân thủ thực hiện nghiêm quy đinh “5k”. Nhưng không vì thế mà sao nhãng, hoặc làm ảnh hưởng đến công việc. Tất cả họ đều căng mắt theo dõi, bám sát các thông số kỹ thuật, đảm bảo nguồn điện luôn ổn định. Các bộ phận khác cũng đang nỗ lực, quyết tâm hoàn thành phần việc được giao. Cả 2 tổ máy với công suất 1.200MW do Công ty Điện lực dầu khí Hà Tĩnh vận hành đang hoạt động với công suất cao nhất. Từ đó, góp phần ổn định nguồn năng lượng cho hệ thống điện lưới quốc gia trong thời kỳ cao điểm, mùa nắng nóng.

Ngoài các quy định về bảo hộ lao động thông thường, giờ đây người lao  còn thường xuyên sử dụng khẩu trang đúng quy cách tại mọi nơi mọi lúc

“ Cho dù, tình hình dịch bệnh có phức tạp đến đâu, chúng tôi vẫn hoàn toàn yên tâm làm việc và cam kết thực hiện nghiêm các quy định mà Nhà máy đề ra. Sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Nhà máy sẽ là động lực để chúng tôi cống hiến hết mình cho sự phát triển bền vững, ổn định của nguồn điện” - vận hành viên, Phân xưởng Vận hành Đặng Hà Lin Chia sẻ.

Công tác kiểm tra y tế được tiến hành thường xuyên, nghiêm gặt đối với cả những người vào Nhà máy quan hệ công tác

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước sự tấn công của dịch Covid-19, Ban giám đốc cũng đã ban hành quy định và được thực hiện một cách nghiêm ngặt đối với tất cả những người ra vào quan hệ công tác với Nhà máy. Theo đó, tất cả các đối tác, nhà thầu vào làm việc tại nhà máy đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn... trước khi vào.

Phó Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 Nguyễn Duy Minh cho biết: “Không còn cách nào khác, chúng tôi phải tự bảo vệ chính mình. Đó cũng chính là bảo vệ  sức khỏe người lao động và giữ vững sản xuất, đảm bảo ổn định nguồn năng lượng cho hệ thống điện quốc gia trong mùa nắng nóng. Kết quả, những tháng đầu năm 2021, đặc biệt là thời điểm phức tạp về dịch bệnh như hiện nay, Nhà máy vẫn duy trì ổn định sản lượng điện ở mức cao nhất".

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm