rssheader

04/03/2021

Lào Cai: Tạm dừng các hoạt động thăm quan, du lịch đến vùng dịch

Ngọc Diệp - 28/01/2021, 17:17 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Theo công văn số 348/UBND-VX vừa được UBND tỉnh Lào Cai ban hành ngày 28/1, tỉnh Lào Cai yêu cầu các Sở, Ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện: Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tạm dừng các chuyến thăm quan, du lịch, thăm thân và các công việc không cần thiết đến các tỉnh đang có dịch (Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế).

Tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng như: cơ sở khám chữa bệnh, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, trên các phương tiện giao thông công cộng, xí nghiệp… Tăng cường tuyên truyền thông điệp 5K “khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế. Đồng thời phải cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tỉnh Lào Cai yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở khẩn trương siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, đặc biệt ưu tiên các trường hợp đi về từ vùng có ca bệnh xác định dương tính với Sars-CoV-2.

Ngoài ra, Sở Y tế phải chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ người đi đến các tỉnh, thành phố có dịch bệnh như Hải Dương, Quảng Ninh về địa phương từ ngày 15/1/2020.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm