rssheader

30/07/2021

Lào Cai: Đang ngủ, một phụ nữ tử vong do đất đá tràn vào nhà

Minh Thịnh - Trần Sơn - 12/06/2021, 06:32 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình có người thiệt mạng Cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình có người thiệt mạng

Ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên xác nhận thông tin trên. Sự việc xảy ra vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 11/6, tại bản Bông 3, xã Bảo Hà. Mưa lớn làm lượng lớn đất đá ở đồi phía sau một căn hộ sạt lở khiến chủ nhà bị thiệt mạng. Nạn nhân là bà Đặng Thị Mùi (Sn 1982), dân tộc Dao.

“Khi xảy ra sự việc thì ở nhà có chị Mùi và một người con. Lượng đất đá ập xuống cũng không quá lớn, song lại đúng vị trí chị ấy nằm ngủ. Do sự việc xảy ra bất ngờ nên nạn nhân đã không thoát được và bị các tấm ván gỗ trong nhà đè phải. Nhiều đất đá cũng vùi lấp tại vị trí đó. Rất may người con thoát ra ngoài rồi hô hoán mọi người đến cứu mẹ. Khi hàng xóm đến thì đã không kịp”, ông Liễn cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã Bảo Hà, nhân dân địa phương hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Chính quyền xã cũng khẩn trương bố trí lực lượng tại chỗ dựng lại nhà cho gia đình.

Thi thể nạn nhân cũng được bàn giao cho người thân để tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Trong ngày, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm