rssheader

31/07/2021

Hà Tĩnh: Kinh hãi nước thải nổi bọt hồng "ùn ùn" đổ ra sông

Phượng Vũ - 27/03/2021, 12:26 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hà Tĩnh: Kinh hãi nước thải nổi bọt hồng "ùn ùn" đổ ra sông

Theo ghi nhận của PV vào lúc 17h30 (ngày 26/3), dòng nước “lạ” màu hồng xuất hiện tại khu vực cống Đập Bợt (thuộc phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh). Dòng nước này khi đi qua khu vực miệng cống Đập Bợt đã tạo thành những lớp bọt hồng.

Những lớp bọt này kết thành từng tảng, bám vào bèo, cây cối gần miệng cống kèm theo mùi hôi thối. Sau đó theo dòng nước chảy thẳng ra khu vực sông Cụt.

Hiện tượng nước nổi bọt hồng khiến người dân đi qua hết sức tò mò. Tuy nhiên, những người sinh sống xung quanh không thấy làm lạ, bởi “hầu như tháng nào cũng có hiện tượng này”.

Bà N.T.N, một người dân, cho biết:  “Nhà tôi về đây ở gần 1 năm rưỡi hầu như tháng nào cũng chứng kiến hiện tượng này. Khi thì nước chảy ra có màu đen, có khi còn nổi bọt màu đỏ sẫm. Vào mùa hè bốc mùi hôi thối, khó chịu hơn, nhiều gia đình phải đóng kín cửa. Chỉ khổ nhất gia đình có trẻ em trong nhà”.

Ông T.V.H (bảo vệ khu vực cống) cũng cho biết thêm: “Khu vực cống này là nơi tập trung hơn 2/3 nước thải của thành phố Hà Tĩnh. Mỗi lần thấy nước chuyển màu hồng, tôi phải bịt khẩu trang xuống mở cống để nước thoát ra ngoài không tràn lên diện tích lúa của dân”.

Trước sự việc xuất hiện màu nước lạ, nhiều người dân sinh sống xung quanh vô cùng lo lắng và bất an. Nhiều người dân cũng bày tỏ nghi ngờ việc nước chuyển màu hồng là do nhà máy sản xuất hương trên địa bàn xả thải .

Sau khi ghi nhận sự việc, đến 18h cũng ngày, PV đã liên hệ với ông Điện Văn Minh, Chủ tịch UBND phường Thạch Quý.

Qua điện thoại, ông Minh cho biết, chưa nhận được phản ánh của người dân về vấn đề này. Về việc nước xả màu hồng, ông Minh cho biết ở gần đây không có khu có khu công nghiệp nào, nước thải đó có thể do người dân xả ra.

“Cống này là nơi tập trung nước thải của cả khu dân cư từ trên phường Nguyễn Du đổ về. Phải kiểm tra từ đầu đến cuối mới xác định được. Tôi sẽ cho người kiểm tra sau vì đang có cuộc họp vào buổi chiều”, ông Minh nói.

Tuy nhiên, đến khoảng 8h sáng 27/3, khi PV liên hệ, vị Chủ tịch UBND phường này cho biết, 2 ngày tới đang có cuộc họp quan trọng rồi cúp máy.

Cũng theo phản ánh của người dân, sự việc này đã tái diễn nhiều lần. Người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương, nhưng nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

PV báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Hiện tượng nước nổi bọt màu hồng tại khu vực cống Đập Bợt (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh)
Khu vực này có nhiều diện tích trồng lúa của người dân
Nước chảy qua miệng cống có màu hồng

 

Sau khi chảy xuống hệ thống sông Cụt tạo thành những lớp bọt màu hồng

 

Bọt bám vào các cây cối xung quanh miệng cống
Những tảng bọt hồng phủ kín mặt nước
Khu vực này có nhiều hộ dân phường Thạch Quý và Tân Giang
Những lớp bọt này chảy ra khu vực sông Cụt
Học sinh đi học về tò mò trước hiện tượng lạ của dòng nước

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm