rssheader

21/04/2021

Hà Nội rực rỡ pháo hoa đón chào năm mới 2021

Dương Phúc - 01/01/2021, 08:56 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Những chùm pháo hoa lung linh, rực rỡ bừng sáng trên bầu trời Thủ đô Hà Nội, thắp lên khát vọng về một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, một năm với sự khởi sắc mạnh mẽ hơn... Những chùm pháo hoa lung linh, rực rỡ bừng sáng trên bầu trời Thủ đô Hà Nội, thắp lên khát vọng về một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, một năm với sự khởi sắc mạnh mẽ hơn...

Tại Hà Nội, các màn bắn pháo hoa rực rỡ diễn ra tại 3 điểm là hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất và sân vận động Mỹ Đình. Phóng viên Báo Giáo dục&Thời đại đã có mặt ở hồ Hoàn Kiếm ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Trước khi những chùm pháo hoa rực rỡ thắp sáng hồ Hoàn Kiếm, người dân Hà Nội và du khách trong, ngoài nước đã đổ về kín các con đường quan hồ để xem chương trình ca nhạc đón chào năm mới được tổ chức ở nhiều điểm.

Ai cũng cố gắng chọn cho mình một chỗ đẹp để chiêm ngưỡng trọn vẹn màn pháo hoa hoành tráng đón mừng năm mới.
Hoặc tranh thủ ghi lại những giây phút không thể nào quên trước thềm chuyển giao năm mới.
Góp vui đón mừng năm mới còn có các nghệ sỹ nước ngoài.
Và giờ phút mong chờ đã đến, mọi người vỡ òa trong niềm hân hoan khi những chùm pháo hoa rực rỡ đầu tiên bay vút lên.
Tại Thủ đô Hà Nội, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, lần đầu tiên, thành phố tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đón Tết Dương lịch 2021, kéo dài 15 phút (từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2021) tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), Sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Toàn bộ kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thành phố đã yêu cầu các ngành, địa phương phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch tại các điểm tổ chức bắn pháo hoa.
Đã thành lệ, vào đêm 31/12 hằng năm (theo Dương lịch), ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta sẽ tổ chức các countdown party – sự kiện đếm ngược để chào đón năm mới. Countdown Party 2021 và sự kiện chào xuân tại Hà Nội diễn ra vào 20h ngày 31/12 đến 0h30 ngày 1/1/2021 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Năm 2020 là một năm thật đáng tự hào khi Thủ đô đã kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 trong cả 3 đợt, không có ca tử vong, qua đó, đạt được nhiều dấu ấn về phát triển kinh tế - xã hội.
 GRDP năm 2020 đạt 3,98%, trong đó đã phục hồi mạnh mẽ thông qua quý IV với mức tăng trưởng 5,77%; quy mô nền kinh tế đã ở mức trên 44 tỷ USD; thu ngân sách trên địa bàn đã đạt mức 280.500 tỷ đồng, vượt dự toán và tăng 3,9% so với cùng kỳ; giải ngân đầu tư công đã đạt mức trên 93% với quy mô là 45.000 tỷ đồng…

Năm 2020 dù chịu tác động lớn của đại dịch COVID-19 nhưng vẫn được xem là năm thành công nhất trong 5 năm qua của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung về tinh thần và ý chí vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách. Đón chào năm mới, với những thành tựu, kinh nghiệm đã đạt được trong năm qua, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng Hà Nội cùng cả nước sẽ có những bước phát triển vượt bậc, giành thằng lợi to lớn hơn, trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2021.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm