rssheader

22/09/2021

Gần 400 công dân Quảng Trị về quê trên chuyến tàu đặc biệt

Phạm Quyên - 28/07/2021, 20:18 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Nhiều người dân có mặt tại ga Sài Gòn từ sớm để làm các thủ tục kiểm tra trước khi lên tàu Nhiều người dân có mặt tại ga Sài Gòn từ sớm để làm các thủ tục kiểm tra trước khi lên tàu

Đây là chuyến tàu do tỉnh Quảng Trị tổ chức thực hiện cùng với sự phối hợp của các cấp chính quyền TP Hồ Chí Minh và ngành đường sắt, nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân, cũng như chia lửa với các tỉnh, thành phía Nam trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực này.


Tất cả các công dân được tỉnh ưu tiên đưa về quê đều thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt.

Thượng tá Lê Mạnh Hùng - Phó phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị (Phó trưởng đoàn công tác đặc biệt của tỉnh Quảng Trị vào TP Hồ Chí Minh đón bà con về quê) cho biết, có tổng cộng 384 người (trong đó có khá nhiều trẻ em) đã đủ điều kiện để lên tàu về quê.

Cá nhân ông Hùng và các lãnh đạo của đoàn cũng lên tàu di chuyển cùng bà con để trực tiếp chỉ đạo các tình huống xảy ra trên tàu.

Theo ông Hùng, ban đầu cũng có một trục trặc khi vào ngày 27/7, tỉnh Hà Tĩnh và Thừa thiên Huế đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi được đưa về từ TP Hồ Chí Minh bằng tàu hỏa.

Vì vậy, để đảm bảo ga Sài Gòn không bị phong toả, nhà ga không đồng ý phương án test nhanh kháng nguyên cho công dân Quảng Trị tại nhà ga như kế hoạch ban đầu. 
Vì thế, nhà ga yêu cầu công dân chủ động đến các cơ sở gần nơi lưu trú để thực hiện thủ tục test nhanh kháng nguyên, kể cả trẻ em đi cùng.

“Từ trưa cho đến tối 27/7, anh em trong đoàn công tác đã chia nhau ra điện thoại cho từng người dân có trong danh sách về đợt này để thực hiện đúng quy định. Mọi việc diễn ra rất trật tự, không có vấn đề gì xảy ra. Bà con đã được phát đồ bảo hộ và khi lên tàu cũng được hướng dẫn ngồi giãn cách”, ông Hùng thông tin. 


Có khá nhiều trẻ em được người thân đưa về quê tránh dịch.

Dự kiến đoàn tàu này sẽ về đến ga Đông Hà vào chiều 29/7. Sau khi đến nơi, những công dân này sẽ được bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức cách ly tập trung.

Toàn bộ kinh phí đi về được ngân sách tỉnh chi trả, người dân chịu chi phí cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm