rssheader

26/09/2021

Điện Biên: “Tâm dịch” Covid-19 Si Pa Phìn sẵn sàng cho ngày bầu cử

Trần Sơn - 22/05/2021, 19:52 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Xã Si Pa Phìn đồng thời thực hiện "nhiệm vụ kép" (vừa chống dịch, vừa tổ chức bầu cử). Xã Si Pa Phìn đồng thời thực hiện "nhiệm vụ kép" (vừa chống dịch, vừa tổ chức bầu cử).

Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết: Cùng với các địa phương trong cả nước, vùng “tâm dịch” Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện đã kích hoat các phương án phù hợp để tất cả cử tri đều được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ bầu cử.

Xã Si Pa Phìn hiện có 3.437 cử tri, trong đó có 140 cử tri là các lực lượng đến xã tham gia công tác phòng chống dịch. Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo thành lập 8 đơn vị bầu cử, 9 khu vực bỏ phiếu tại xã Si Pa Phìn.


Ông Nguyễn Văn Thắng (áo trắng) - Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh ở tâm dịch Si Pa Phìn.

 

Ngày 22/5, xã Si Pa Phìn có 507 cử tri là F1 hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại 12 khu. Địa phương này có 22/23 cán bộ, công chức xã phải cách ly tập trung. Để đảm bảo số lượng thành viên các Ban bầu cử theo quy định, huyện đã tăng cường 15 cán bộ, viên chức thuộc các ngành, đoàn thể huyện bổ sung, thay thế thành viên Ban bầu cử là F1, F2.

Tại các khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành việc phun hóa chất khử khuẩn, hướng dẫn phân luồng, đánh dấu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa các cử tri. Đồng thời yêu cầu cử tri bỏ phiếu bầu cử theo khu vực.


Ông Nguyễn Văn Thắng (thứ 3 bên phải) làm việc tại "tâm dịch" Nậm Pồ.

Ông Bùi Văn Luyện cho biết thêm, đối với các cử tri thuộc diện cách ly tại các khu vực cách ly tập trung, huyện đã bố trí 12 hòm phiếu phụ. Cán bộ làm công tác bầu cử sẽ mang hòm phiếu đến từng phòng trong khu cách ly để công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Nhằm bảo đảm việc giãn cách, các Tổ bầu cử tuyên truyền khuyến khích cử tri đi bầu cử theo khu, với những khung giờ khác nhau, khu vực ghi phiếu được bố trí nhiều vách ngăn để đảm bảo phòng chống dịch.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử tại Si Pa Phìn:


Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên thăm hỏi các trường hợp F1 trong khu cách ly tập trung ở Si Pa Phìn.


Phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực bỏ phiếu ở Si Pa Phìn.


Công tác chuẩn bị đã hoàn tất.


Đảm bảo khoảng cách an toàn khi cử tri bầu cử.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm