rssheader

28/09/2020

Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội

23/04/2020, 12:07 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội

Ghi nhận vào sáng 23/4, một số chủ hàng quán trên đường Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Phan Châu Trinh… TP Đà Nẵng đã bắt đầu vệ sinh bàn ghế, chén bát, cửa tiệm đón khách trở lại sau khi có công bố chính thức của UBND thành phố vào đêm 22/4.

Theo quan sát, trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội ở Đà Nẵng, đa số người dân, các cửa hàng kinh doanh đều thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người…

Một số hình ảnh trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội ở Đà Nẵng:

Đường phố Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau thời gian cách ly toàn xã hội.
Mặc dù được nới lỏng giãn cách xã hội nhưng người dân vẫn thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra đường.
Hoạt động tắm biển được phép trở lại nhưng phải đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời điểm.
Người dân hoạt động thể thao tại bãi biển sau thời gian cách ly toàn xã hội.
Một đại diện của hãng taxi Mai Linh tại Đà Nẵng cho biết, sau khi được UBND TP Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại sau thời gian cách ly xã hội, các nhân viên hãng taxi đã tiến hành dọn dẹp, phun thuốc khử trùng cho toàn bộ xe trước khi bắt đầu hoạt động chở khách trở lại.
 Quán cà phê ở Đà Nẵng đã được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Một số dịch vụ kinh doanh như: vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, massage, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà; Thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi... tiếp tục tạm dừng hoạt động.
Ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng Ban quản lý chợ Hàn cùng nhân viên bảo vệ đi tuyên truyền kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh của từng hộ kinh doanh.
Các nhân viên quán cà phê The Coffee House đang tất bật dọn dẹp để hoạt động trở lại sau 22 ngày đóng quán thực hiện cách ly toàn xã hội. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm