rssheader

27/01/2021

Cứu thành công 5 thủy thủ tàu Malaysia gặp nạn

25/12/2012, 13:13 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cứu thành công 5 thủy thủ tàu Malaysia gặp nạn

(GD&TĐ) – Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay (25/12), Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 Đà Nẵng (MRCC) phối hợp với Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức cứu nạn thành công 5 thủy thủ trên tàu Onnekas One của Malaysia tại vùng biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

->Tổ chức cứu nạn 5 thủy thủ trên tàu Malaysia

Lực lượng cứu hộ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 Đà Nẵng triển khai cứu hộ các thủy thủ trên tàu Onnekas One
Lực lượng cứu hộ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 Đà Nẵng triển khai cứu hộ các thủy thủ trên tàu Onnekas One

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã bơi xuồng tiếp cận vị trí con tàu bị nạn để căng dây cứu hộ vào bờ do trước đó việc bắn dây không thành công. Sau khi tiếp cận được tàu Onnekas One và xác định 5 thủy thủ trên tàu vẫn an toàn, lực lượng cứu hộ đã đưa 5 thủy thủ xuống phao cứu nạn và bơi lần theo dây cứu hộ để vào bờ.

Trung tá Nguyễn Xuân Hòa, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: “Sáng nay thời tiết thuận lợi nên tiến hành triển khai nhanh việc cứu hộ các thủy thủ trên tàu Onnekas One. Sau khi đưa được các thủy thủ vào bờ, các thủy thủ được chăm sóc sức khỏe và chúng tôi sẽ tiến hành xác định quốc tịnh của 5 thủy thủ, giải quyết thủ tục pháp lý về xuất, nhập cảnh để tạo điều kiện cho các thủy thủ trở về nước”.

Sau khi được đưa vào bờ thành công, 5 thủy thủ trên tàu Onnekas One có biểu hiện đuối sức. Các y, bác sĩ đã tập trung sơ cứu, giúp các thủy thủ ổn định sức khỏe.

Bác sĩ sơ cứu nhanh cho các thủy thủ gặp nạn
Bác sĩ sơ cứu nhanh cho các thủy thủ gặp nạn

Trước đó, vào chiều tối ngày 23/12, tàu dầu Onnekas One của Malaysia được tàu Sebang T7 của Shipmate PTE.LTD, Singapore lai dắt đến Hải Nam (Trung Quốc) để sửa chữa. Do sóng to, dây cáp bị đứt nên tàu Onnekas One đã bị gãy đôi và trôi dạt vào vùng biển thôn An Lộc, xã Quảng Công. Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 Đà Nẵng đã tổ chức cứu hộ vào chiều 24/12 nhưng do sóng to, biển động nên đến sáng nay, việc cứu hộ 5 thủy thủ mới hoàn thành.

Hiện danh tính và quốc tịch của 5 thủy thủ trên tàu Onnekas One vẫn chưa được xác định.

Anh Khoa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm