rssheader

09/03/2021

Cúc Họa Mi đẹp tinh khôi giữa lòng Hà Nội

Hiền Anh - 18/11/2019, 18:12 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Nhiều bạn trẻ nô nức kéo nhau đi chụp ảnh cùng Cúc Họa Mi Nhiều bạn trẻ nô nức kéo nhau đi chụp ảnh cùng Cúc Họa Mi

 

Cúc Họa Mi có những cánh trắng ngần, tỏa ra từ giữa, bao xung quanh đốm nhụy vàng tươi, tròn xoe như cúc áo. Những cánh hoa li ti, nhỏ xíu, trắng muốt nhưng làm xao xuyến biết bao tâm hồn người Hà Nội. Nhiều người đã chót yêu hoa bởi vẻ đẹp tinh khiết này. Đặc biệt, với các cô gái trẻ, luôn mong mùa Hoa về sớm để được “bon chen” cho mình những bộ ảnh đẹp, được “sống ảo” nhất cùng Cúc Họa Mi.

Cúc Họa Mi mê hoặc lòng người bởi sắc trắng tinh khôi 

Cúc Họa Mi trắng như một nét đặc trưng riêng của Hà Nội. Trong tiết trời Hà Nội se se lạnh, bầu trời xanh cao hòa quyện trong nắng hanh vàng đủ để các thiếu nữ làm duyên với hoa.

Thiếu nữ duyên dáng bên Cúc Họa Mi 

Những ngày này ở làng hoa Tây Tựu, Nhật Tân, Bãi đá sông Hồng (Hà Nội) luôn rộn ràng tiếng cười nói. Từng dòng người vội vàng đổ xô đến đây tận hưởng không gian tràn ngập sắc hoa Cúc Họa Mi và tranh thủ chụp những tấm đẹp nhất bên những bông hoa trắng tinh khôi.

Cúc Họa Mi được nhiều chị em chọn để chụp những bộ ảnh đẹp nhất 

Hàng năm cứ vào dịp giữa tháng 11 – đầu tháng 12 dương lịch, Cúc Họa Mi lại rộn ràng khoe sắc. Họa Mi đến nhanh, tàn nhanh chỉ trong vòng 1 tháng khiến bao người tiếc hùi hụi vì hẹn họ nhau chưa thành mùa hoa đã phai… họ lại đành phải chờ đến mùa hoa năm sau. Chính bởi sự chờ đợi, này càng làm háo hức, nao lòng bao kẻ yêu hoa...

Nhiều bạn trẻ thích được "sống ảo" cùng Cúc Họa Mi 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm