Đòn bẩy nghiên cứu, sáng tạo khoa học

GD&TĐ - Ngày 15/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị Khoa học cán bộ trẻ lần thứ XV, năm 2019 do Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng tổ chức.
Ban giám khảo trao giải Nhất cho nhóm tác giả  với đề tài “Đánh giá nhanh hư hại của công trình sau động đất sử dụng kết hợp dữ liệu chuyển vị hình ảnh và gia tốc”
Ban giám khảo trao giải Nhất cho nhóm tác giả với đề tài “Đánh giá nhanh hư hại của công trình sau động đất sử dụng kết hợp dữ liệu chuyển vị hình ảnh và gia tốc”

Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ lần thứ XV, năm 2019 là diễn đàn thiết thực và hữu ích để các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học cũng như những ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tế xây dựng; Là nơi các bạn trẻ khẳng định sự trưởng thành của bản thân trong quá trình nghiên cứu khoa học.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ trẻ đang công tác tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng và nhiều đơn vị khác trong Bộ Xây dựng: Trường Đại Học Giao thông Vận tải; Viện Kỹ thuật công trình đặc biệt - Học viện Kỹ thuật quân sự; Học viện Cán bộ Quản lý Xây dựng và Đô thị; Viện Địa chất - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam…

Đòn bẩy nghiên cứu, sáng tạo khoa học ảnh 1
Ban Giám khảo trao giải  cho các tác giả đoạt giải Nhì 

Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ đã đem rất nhiều đề tài nghiên cứu được ứng dụng thành công trong thực tiễn, giải quyết những vấn đề khó như: địa kỹ thuật, kết cấu công trình, vật liệu xây dựng, công nghệ xây dựng, Vật liệu mới, công nghệ… góp phần nâng cao chất lượng xây dựng.

Cùng với đó, nhiều đề tài khoa học được trình bày tại hội nghị sẽ được tài trợ để các bạn trẻ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng, triển khai vào thực tế, góp phần phát triển ngành Xây dựng nói riêng và đất nước đất nước.

Chia sẻ tại hội nghị, T.S Nguyễn Đại Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng chia sẻ: “Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo sân chơi nghiên cứu khoa học cho cán bộ trẻ. Đồng thời tạo sức lan tỏa rộng rãi đến nhiều đoàn viên, thanh niên trong các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng; Tạo đòn bẩy để các bạn trẻ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo”.

Ngay sau lễ khai mạc, 17 cán bộ trẻ được phân về ba tiểu ban: Bê tông – vật liệu xây dựng – các lĩnh vực xây dựng khác; Kết cấu – công nghệ xây dựng và Địa kỹ thuật – trắc địa công trình để trình bày báo cáo khoa học. 

 Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho nhóm tác giả Phạm Quang Vinh – Phạm Quốc Dự với đề tài “Đánh giá nhanh hư hại của công trình sau động đất sử dụng kết hợp dữ liệu chuyển vị hình ảnh và gia tốc”; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 4 giải Khuyến khích và 1 giải Triển vọng tới các tác giả.