rssheader

27/09/2021

Công ty Điện lực Điện Biên: Nỗ lực đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ bầu cử

Minh Thịnh - 14/05/2021, 14:15 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn, ngay từ lúc này Công ty Điện lực Điện Biên đã xây dựng phương án triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động trong mọi tình huống. 

Song song với đó, việc chủ động các phương án cấp điện an toàn, ổn định, liên tục còn phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất và kinh doanh.

Để cụ thể hóa chủ trương của Ban Giám đốc, các phòng, ban trực thuộc Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, lên phương án cấp điện của từng đơn vị, kiểm tra đôn đốc các đơn vị thực hiện phương án cấp điện. Phòng chuyên môn còn lập phương thức cấp điện trong những ngày diễn ra bầu cử. Cân đối phân bố phụ tải, huy động nguồn dự phòng nhanh và an toàn.

Kiểm tra an toàn

 

Cùng với đó là việc thống nhất phương án cấp điện với các nhà máy thủy điện địa phương. Làm việc với Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền Bắc (A1) có phương án duy trì cấp điện 2 trạm: 110kV Tuần Giáo và trạm 110kV Điện Biên.

Theo kế hoạch, Công ty Điện lực Điện Biên sẽ tăng cường kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị thực hiện đảm bảo an toàn lao động, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ. Cấp vật tư thay thế và dự phòng theo đề nghị của các đơn vị.

Theo chỉ đạo của Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn sẽ chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhiên liệu, các điều kiện cần thiết khác cho công tác sửa chữa và vận hành nguồn lưới, đặc biệt là vật tư dự phòng vận hành. Tổ chức kiểm tra, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để hệ thống điện và mạng máy tính vận hành an toàn. Bố trí phương tiện thường trực phục vụ công tác điều hành sản xuất và xử lý sự cố, bố trí lịch trực bảo vệ, phục vụ.

Kiểm tra hệ thống lưới điện khu vực nông thôn

 

Chỉ đạo các đơn vị lập và thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử tại 1.020 điểm.

Ở tất cả các đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng xây dựng phương án cấp điện dự phòng khi có sự cố lưới điện. Theo đó, ngoài nguồn từ lưới điện, các đơn vị buộc phải có nguồn diezel.

Ban Giám đốc Công ty cũng yêu cầu Điện lực các huyện, thị, thành phố chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt các địa điểm tổ chức bầu cử. Trong đó, đặc biệt lưu ý đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu; các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, quốc phòng - an ninh, Đài Phát thanh - Truyền hình; Trụ sở các cơ quan tại các huyện, thị, thành phố, Đài Truyền thanh -  Truyền hình, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng bầu cử.

Để đảm bảo mục tiêu đặt ra, Ban Giám đốc Công ty đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

Kiểm tra kỹ thuật tại các trạm biến áp khu vực biên giới

 

Ban Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Văn bản số 1056/PCĐB-TC&NS ngày 26/04/2021 về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty Điện lực Điện Biên. Tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, quán triệt đến CBCNV tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi làm việc, tiếp xúc với khách hàng theo quy định và khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Công ty Điện lực Điện Biên chủ động các tình huống rủi ro có thể xảy ra trong thời điểm mưa lũ

 

Bên cạnh đó, Công ty cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây.

Tin rằng, với sự cố gắng, nỗ lực, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của tập thể cán bộ, lãnh đạo, công nhân Công ty Điện lực Điện Biên sẽ góp phần vào thành công chung của ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm