rssheader

22/09/2021

Cao Bằng: Huy động trên 5,5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Phương Thảo - 11/06/2021, 09:29 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid–19 tại Cao Bằng. Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid–19 tại Cao Bằng.

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị cùng với những nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Cao Bằng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tính đến nay, Cao Bằng đã tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở tập trung gần 22 nghìn công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua biên giới và gần 400 người nước ngoài.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường, của dịch bệnh. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đồng lòng, chung tay, góp sức, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh.

Ngay tại lễ phát động các đơn vị, doanh nghiệp, sở, ban, ngành, huyện, Thành phố và các đại biểu đã huy động được trên 5,5 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, với “tinh thần tương thân tương ái” tỉnh Cao Bằng trích Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Thông qua việc kịp thời hỗ trợ, chuyển giao các lực lượng phòng, chống dịch, các đơn vị cách ly cho tỉnh bạn và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Từ đó đã góp phần kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại địa phương cũng như đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch của cả nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm