rssheader

25/09/2021

Các tỉnh thành ĐBSCL tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Trường Tiến - 01/08/2021, 19:47 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện giãn cách xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 1/8 UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị  16 để phòng, chống dịch Covid-19, thời gian thực hiện đến hết ngày 15/8.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương.

Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Vào chiều tối 1/8, UBND TP Cần Thơ cũng đã ban hành Chỉ thị 10 về việc tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thành phố Cần Thơ trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn thành phố đến 0 giờ ngày 16/8, yêu cầu người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi nơi cư trú cho đến khi hết thời gian thực hiện giãn cách.

Ngoài ra, mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 người đại diện đi mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm theo nguyên tắc không quá 3 lần/tuần trong phạm vi phường, xã cư trú.

UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo UBND các cấp chỉ đạo các lực lượng cơ sở, nòng cốt là lực lượng công an, Tổ Covid cộng đồng "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở và thuyết phục người dân trong công tác phòng chống dịch.

Tại An Giang, UBND tỉnh quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, đến hết ngày 15 tháng 8 năm 2021.

Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và kết quả phòng, chống dịch của tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh thời gian thực hiện giãn cách xã hội cho phù hợp. 

Trong thời gian thực hiện giãn cách, yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường (lưu thông trên bộ và trên sông) từ 18 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết như: cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, các tỉnh khu vực ĐBSCL như: Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long... cũng kéo dài thời gian giãn cách xã hội trong toàn tỉnh theo Chỉ thị 16.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Các địa phương yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là yêu cầu “3 tại chỗ” thì hoạt động theo phương án được phê duyệt.

Người sử dụng lao động phải thực hiện nghiêm phương án được phê duyệt; cam kết và chịu trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm