Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kinh nghiệm để đạt điểm cao môn Toán Kỳ thi THPT quốc gia

Minh Phong (ghi) - 08/04/2020, 21:20 GMT+7 | Trao đổi
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Thạc sỹ Trần Xuân Hiệp - Giáo viên Toán trường THPT Tiến Thịnh (Mê Linh, Hà Nội) nhận xét.

Theo thầy Hiệp, trong đề thi tham khảo năm nay số lượng câu hỏi thuộc dạng nhận biết và thông hiểu chiếm trên 60% đề thi. Số câu dạng vận dụng cao ít hơn năm ngoái, độ khó cũng giảm xuống nhiều; cụ thể có khoảng 30 câu ở dạng nhận biết và thông hiểu, 15 câu vận dụng, 5 câu vận dụng cao.

Phần chủ đề khó nhất năm nay là ứng dụng đạo hàm và hình học không gian lớp 11 và riêng phần kiến thức ở phần cuối lớp 12 có mức độ cơ bản, phù hợp với tinh thần giảm tải của Bộ GD&ĐT.

“Với đề thi này, học sinh trung bình cũng có thể đạt 6-7 điểm, số thí sinh đạt 9, 10 điểm sẽ nhiều. Đề như thế này sẽ giảm áp lực học tập cho các em học sinh lớp 12. Tuy nhiên đối với các bạn học sinh giỏi, học sinh chuyên thì đề thi như vậy chưa đủ độ khó để phân hóa học sinh” – thầy Hiệp nêu ý kiến.

Thầy Hiệp lưu ý: Trong thời gian nghỉ học kéo dài như hiện nay, các em cần bĩnh tĩnh, giữ gìn sức khỏe, tuân thủ đúng các quy định của nhà nước về phòng chống dịch bệnh. Các em cần tự giác, chủ động trong học tập, tham gia các lớp học trên truyền hình, lớp học online dưới sự hướng dẫn của thầy/cô để củng cố, nâng cao kiến thức.

“Các em cần ôn kỹ kiến thức sách giáo khoa (chủ yếu kiến thức lớp 12) và theo định hướng giảm tải của Bộ GD&ĐT. Khi ôn tập, cần bám sát vào cấu trúc đề tham khảo của Bộ đã công bố” – thầy Hiệp lưu ý.

Theo thầy Hiệp, muốn đạt điểm cao, các em cần học kỹ những nội dung về cực trị hàm ẩn, tích phân hàm ẩn và kiến thức hình học không gian lớp 11. Ngoài ra, các em làm thật kỹ phần ứng dụng đạo hàm.

Sau khi ôn tập xong các chủ đề, các em cần thử sức mình với các đề thi thử, để từ đó xây dựng thời gian biểu học tập phù hợp, có đủ sự va chạm với các nội dung kiến thức.

“Trên đây là một số lưu ý cho các em học sinh khối 12. Chúc các em ôn luyện tốt, sức khỏe tốt để chinh phục thành công kỳ thi THPT quốc gia sắp tới” – thầy Hiệp nhắn gửi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm