Kinh ngạc xác ướp 1.100 tuổi đi... "giày Adidas"

Kinh ngạc xác ướp 1.100 tuổi đi... "giày Adidas"

Càng tìm hiểu về quá khứ, chúng ta lại càng bất ngờ bởi sự trùng hợp quá ngẫu nhiên, mỗi một lần khai quật, các nhà khảo cổ lại háo hức đón chờ những bí mật mới.

Các bạn có tin rằng, đã từng có một bộ xác ướp khiến các nhà khoa học phải tin rằng việc du hành thời gian là có thực?

Du hành thời gian từ lâu đã là đề tài được công chúng quan tâm và chủ đề này nóng lên trong tháng này do được miêu tả trong phim điện ảnh Mỹ.

Có một số giả thuyết cho rằng con người có thể di chuyển giữa các mốc thời gian khác nhau, như trở về quá khứ, nhưng điều đó chưa được chứng minh.

Kinh ngạc xác ướp 1.100 tuổi đi... "giày Adidas" ảnh 1

Đôi giày của xác ướp sành điệu nhất lịch sử!

Khi đang tiến hành nghiên cứu khảo cổ tại vùng núi Altai (Mông Cổ), các nhà khoa học đã tìm thấy một bộ xác ướp được xác định là một người phụ nữ tầm 30-40 tuổi.

Các chuyên gia từ Trung tâm Di sản Văn hóa Mông Cổ tin rằng người phụ nữ đã chết cách đây 1.100 năm sau khi bị tấn công với một vết thương cực kì nghiêm trọng ở đầu.

Thế nhưng điều đáng ngạc nhiên chính là dưới chân của xác ướp có một đôi giày. Nếu nhìn kĩ, thậm chí bạn sẽ thấy thiết kế của nó còn tốt hơn rất nhiều đôi giày thời hiện đại!

Một cuộc tranh luận dài nổ ra không có hồi kết. Người thì cho rằng việc du hành thời gian là có thật, kẻ thì tin đây chỉ một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ông Galbadrakh Enkhbat, giám đốc Trung tâm khảo cổ cho biết: "Những đường kẻ sọc trên đôi giầy, khi chúng tôi công khai với truyền thông, ai cũng bảo đôi này trông giống hệt giầy Adidas".

"Chúng trông khá đơn sơ nhưng rất sành điệu. Tôi nghĩ mình sẽ không ngại mặc chúng trong điều kiện khí hậu lạnh.Những mũi khâu chất lượng cao, sọc đỏ và đen sáng, chiều dài hoàn hảo - tôi sẽ mua ngay bây giờ nếu viện bảo tàng chịu bán!", người này nhấn mạnh.

Cách đây hơn 1.000 năm, tại sao người xưa lại có thể dùn Shilajit - một chất giống như nhựa đường dày để phủ ngoài đôi giày nhằm bảo vệ đôi chân khỏi khí hậu lạnh và những chướng ngại vật trên đường.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy một chiếc túi đeo, 4 bộ quần áo, chúng đều được bảo quản rất tốt và bộ yên vẫn có thể sử dụng ngay nếu muốn.

Do nhiệt độ lạnh nên xác ướp được bảo quản gần như nguyên vẹn. Câu hỏi được đặt ra là liệu đôi giày đó có thực đến từ thế giới hiện đại hay không hay đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về style của người cổ đại.

Theo nguoiduatin.vn

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.