Kinh hoàng xà beng đâm thủng bàn chân thợ hồ

GD&TĐ - Bệnh nhân nam (39 tuổi, ở Vũ Đoàn, huyện Hưng Hà, Thái Bình) được đưa vào Bệnh viện E cấp cứu trong tình trạng chiếc xà beng to, dài đâm xuyên thủng bàn chân trái.
Kinh hoàng xà beng đâm thủng bàn chân thợ hồ

Bác sĩ ca trực đêm 2/8, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E, cho biết, cây xà beng dài đến 80 cm, đường kính 2,5 cm đâm từ phía trên xuyên qua bàn chân trái (khoảng 10 cm) khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn.

Chiếc xà beng sắc nhọn đâm xuyên thủng chân của bệnh nhân. Ảnh: BS cung cấp.

Chiếc xà beng sắc nhọn đâm xuyên thủng chân của bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân cho biết anh này làm nghề thợ hồ ở một công trình xây dựng trên đường Phạm Văn Đồng. Trong lúc lao động dưới chân công trình, bệnh nhân bị một xà beng rơi từ trên cao xuống cắm vào chân đang đi giày tất. Ngay lập tức, bệnh nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E.

BS Nguyễn Đình Hiếu, Khoa Ngoại Chấn Thương, Bệnh viện E, cho biết, kết quả chụp X- quang cho thấy bệnh nhân gãy xương đốt bàn ngón 2, 3, 4. Do tiên lượng tình trạng bệnh nhân khá nặng nên được chỉ định mổ cấp cứu ngay lập tức.

“Bệnh nhân này rất may mắn vì được đưa đến bệnh viện kịp thời và không bị ảnh hưởng đến thần kinh, BS Nguyễn Đình Hiếu cho biết.

Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định nhưng đang được theo dõi chặt nguy cơ nhiễm trùng.

Theo BS Hiếu, tai nạn lao động này không hiếm gặp. Cách đây chưa lâu, cũng đã có một trường hợp khác bị xà beng đâm xuyên tay khi cậy nắp cống. Chiếc xà beng bị trượt tay từ một người khác đã đâm thủng tay của nạn nhân.

BS khuyến cáo, khi gặp tình huống này, tuyệt đối không được tự ý rút dị vật ra khỏi cơ thể bởi sẽ gây ra tình trạng mất máu, nhiễm trùng nặng, thậm chí tử vong mà cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất.

Theo Dân trí