Kinh hãi cô gái ho ra... giun đũa

Brittney bỗng dưng ho dữ dội và cảm thấy rất khó thở. Sau đó, bỗng nhiên cô ho ra một ký sinh trùng dài khoảng 12 - 13cm. Brittney nhận thấy đó là một con giun rất to.
Cô gái Brittney McWilliams sống tại bang Texas phát hiện mình ho ra... ký sinh trùng giun sống trong bụng.
Cô gái Brittney McWilliams sống tại bang Texas phát hiện mình ho ra... ký sinh trùng giun sống trong bụng.

Cô gái Brittney McWilliams sống tại bang Texas (Mỹ) đã trải qua thời kỳ khủng hoảng khi cô phát hiện mình ho ra... ký sinh trùng giun sống trong bụng.

Sau khi tốt nghiệp năm 2008 tại trường Trung học Teague, Brittney đã đăng ký nhập học ngay sau đó tại trường Cao đẳng Blynn (thành phố Bryan, bang Texas).

Vào tháng 2/2009, trong lúc chạy bộ thể dục để thư giãn đầu óc và giảm stress sau mỗi giờ lên lớp, Brittney bỗng ho dữ dội và cảm thấy rất khó thở. Sau đó, bỗng nhiên cô ho ra một ký sinh trùng dài khoảng 12 - 13 cm. Brittney nhận thấy đó là một con giun rất to.

Brittney lúc đó rất kinh sợ khi nhìn thấy con giun "khủng" đó chui ra từ miệng mình. Chưa kịp hoàn hồn, thì cơn ho lại xuất hiện, và lần này, cô tiếp tục ho ra một "vốc" giun nhỏ hơn.

Ngay lập tức, Brittney đến phòng cấp cứu của một bệnh viện ở thành phố Bryan. Các bác sỹ cho cô uống thuốc tẩy giun và cho Brittney về nhà.

Bác sỹ trực tiếp điều trị cho cô đã xét nghiệm và công bố kết quả đó là loài giun đũa sống ký sinh trong cơ thể con người. Nếu không chữa trị đúng cách, có thể gây tử vong.

Brittney cho rằng trước đó, cô thường ăn rau xà lách. Có lẽ loại rau mà Brittney ăn đã không được phun thuốc trừ sâu theo đúng quy định. Và đó chính là nguyên nhân khiến giun đũa chui được vào cơ thể cô.

Sau cuộc điều trị, sức khỏe của Brittney đã có chiều hướng tiến triển. Cô đã tẩy hết giun, tuy nhiên lại mắc phải hen suyễn.

Hiện giờ, cô đã cẩn thận hơn mỗi khi ăn rau quả. Trước khi chế biến đồ ăn, Brittney đều ngâm trong nước rửa rau và tuyệt đối không ăn rau diếp.

Theo Phunutoday
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.