Kim loại nhẹ nhất thế giới

Hãng Boeing vừa ra mắt loại kim loại nhẹ nhất thế giới với tên gọi Microlattice, được làm từ hợp kim niken-photpho. Vật liệu này chỉ dày 100 nanomet, mỏng hơn 1.000 lần so với một sợi tóc của con người. Thậm chí, một miếng Microlattice tiết diện 6,35 cm có thể đặt cân bằng lên đỉnh một bông hoa bồ công anh mà không làm hoa bị gãy.
Kim loại nhẹ nhất thế giới
Kim loại nhẹ nhất thế giới ảnh 1

Boeing cho biết, Microlattice có độ rỗng tới 99,99% và có thể chịu được lực nén mà không bị hư hỏng, nhờ cấu trúc mắt lưới lấy cảm hứng thiết kế từ xương người. Trong đoạn video giới thiệu, một nhà khoa học có thể dễ dàng thổi bay miếng Microlattice và nó đáp xuống đất nhẹ như một chiếc lông.

Thông tin về siêu vật liệu này được công bố lần đầu tiên vào năm 2011, với sự tham gia nghiên cứu giữa Đại học California Irvine, Viện Công nghệ California và Phòng thí nghiệm chung HRL của hãng Boeing và General Motors. Phòng thí nghiệm HRL bắt đầu làm việc với vật liệu này từ năm 2007 và những nghiên cứu về Microlattice ngày càng được thực hiện chuyên sâu hơn. HRL hy vọng kim loại nhẹ nhất thế giới sẽ được sử dụng trong thiết kế máy bay, tàu vũ trụ trong tương lai.

Theo ANTĐ
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.