Kim Jong Un tươi cười xem nữ pháo binh tập bắn

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã chỉ đạo một cuộc diễn tập bắn tên lửa phóng loạt (MLRS), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 30/12 đưa tin.
Kim Jong Un tươi cười xem nữ pháo binh tập bắn

Nhà lãnh đạo trẻ tuổi đã tỏ ra rất hài lòng với cuộc diễn tập, do một đại đội nữ thuộc Đơn vị 851 - Quân đội Nhân dân Triều Tiên thực hiện. Ông đã ca ngợi những nữ pháo binh như "những xạ thủ cừ khôi".

Kim Jong-un, diễn tập, tên lửa

Họ đã trải qua những cuộc huấn luyện chuyên sâu và có một khởi đầu tốt đẹp cho năm sau, ông Kim cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cảnh báo về một cuộc chiến có thể nổ ra ngay lúc này và quân đội nên được chuẩn bị tốt thông qua các cuộc diễn tập tăng cường.

Kim Jong-un, diễn tập, tên lửa

"Các cuộc diễn tập chuyên sâu và đa dạng hơn" cần được tổ chức thường xuyên trong năm tới nhằm đạo tạo các binh sĩ có thể "một đánh bại một trăm", ông Kim nhấn mạnh.

Kim Jong-un, diễn tập, tên lửa

Theo vietnamnet.vn
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.