Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia về nước

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận 226 công dân Việt Nam ở Campuchia về nước

Ký biên bản tiếp nhận 226 công dân Việt Nam giữa lực lượng chức năng Campuchia và Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.
Ký biên bản tiếp nhận 226 công dân Việt Nam giữa lực lượng chức năng Campuchia và Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Thực hiện Công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanouk ville – Campuchia, chiều nay (23/9), Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận 226 công dân Việt Nam ở Campuchia về nước.

Đây là những công dân được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Preah Sihanouk giải cứu trong chiến dịch kiểm tra người nước ngoài và trấn áp tội phạm buôn bán người từ ngày 18-22/9 ở 3 công ty nước ngoài tại Campuchia.

Những công dân này đã được lực lượng chức năng nước bạn hoàn tất thủ tục xử lý theo pháp luật và bàn giao cho Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Việt, Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Sau khi tiếp nhận tại cột mốc 313 thì sẽ tổ chức phân loại ngay. Đối với công dân xuất cảnh bằng hộ chiếu thì giải quyết cho nhập cảnh theo quy định.

Hơn 200 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Hơn 200 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Những công dân xuất cảnh trái phép sẽ cho làm bản tường trình, lấy lời khai để làm rõ các hành vi xuất cảnh trái phép như xuất cảnh ở khu vực nào, bằng đường nào, có bị lừa hay mua bán qua biên giới hay không.

Liên quan đến công dân ở địa phương nào thì lực lượng chức năng sẽ liên hệ với công an, chính quyền ở địa phương đó để xác minh nhân thân và sẽ xử lý vi phạm hành chính.

Theo thông tin ban đầu, số lao động được giải cứu đều là nạn nhân của hoạt động lừa gạt, lôi kéo sang Campuchia làm việc dưới chiêu bài “việc nhẹ lương cao” và bị cưỡng bức lao động trong các cơ sở, tổ chức lừa đảo do người nước ngoài làm chủ.

Hầu hết những người này đều có giấy tờ tuỳ thân (36 người có hộ chiếu) hoặc bản sao, hình ảnh giấy tờ tuỳ thân. Một số rất ít không có giấy tờ tuỳ thân do bị mất hoặc bị công ty trước đây thu giữ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ