Kiên Giang: Gian hàng tự chọn 0 đồng giúp sinh viên vượt qua Covid-19

GD&TĐ - Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường ĐH Kiên Giang tổ chức gian hàng thực phẩm tự chọn 0 đồng, phát nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho SV tại ký túc xá.

Sinh viên chọn thực phẩm tại gian hàng 0 đồng.
Sinh viên chọn thực phẩm tại gian hàng 0 đồng.

Gian hàng nhằm chia sẻ khó khăn cho sinh viên trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Gian hàng 0 đồng có thực phẩm cần thiết mỗi ngày như: mì, trứng, các loại rau củ, đường, nước tương... Đặc biệt, gian hàng còn có hơn 100 chai nước rửa tay sát khuẩn do giảng viên Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn pha chế theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

SV xếp hàng ngay ngắn và giữ khoảng cách để vào gian hàng 0 đồng.
SV xếp hàng ngay ngắn và giữ khoảng cách để vào gian hàng 0 đồng.

Theo TS Dương Văn Nhã, Trưởng Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhóm thiện nguyện gồm giảng viên và sinh viên của khoa đã triển khai nhiều hoạt động bên ngoài. Trước tình hình dịch Covid-19, khoa muốn dành nhiều hơn sự chăm lo cho các em sinh viên nên đã tổ chức gian hàng này.

Chi phí thực hiện gian hàng là do các thầy cô trong khoa đóng góp, nhằm động viên tinh thần giúp các em sinh viên vượt qua khó khăn dịch bệnh, an tâm học tập tại trường.

SV được rửa tay sát khuẩn trước khi vào gian hàng.
SV được rửa tay sát khuẩn trước khi vào gian hàng.

Tit Mony, sinh viên Campuchia, ngành Khoa học Cây trồng vui vẻ cho hay: Ngoài đường nhiều nơi đã đóng cửa do dịch Covid-19, em và các bạn cũng không còn tiền để ra ngoài mua sắm. Hôm nay nhận được sự hỗ trợ của thầy cô em rất phấn khởi, nếu không có phần quà này chắc chúng em sẽ gặp khó khăn lắm!

Còn Vandy, sinh viên Campuchia, ngành Công nghệ sinh học cho hay: Do tình hình dịch Covid-19, em và các bạn rất khó khăn khi ra ngoài để mua lương thực, thực phẩm. Khi được phát quà tự chọn, em cảm thấy rất vui. Thầy cô còn phát nước rửa tay cho chúng em và nhắc nhở chúng em thực hiện tốt 5K để bảo vệ sức khỏe. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ