Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kiểm tra việc tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

PV - 22/05/2019, 23:23 GMT+7 | Thời sự

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, cho biết: Sau khi báo chí phản ánh về những tiêu cực thi chứng chỉ ngoại ngữ ở một số trường đại học, trong đó có trường ĐH Kinh tế quốc dân, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo.

Ngày 22/5, Bộ GD&ĐT đã quyết định kiểm tra trực tiếp tại trường. Nội dung kiểm tra ở trường ĐH Kinh tế quốc dân tập trung vào việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, bao gồm cả chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C và chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc được tổ chức thi và cấp tại trường này.

Hiện chỉ có 8 cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện tổ chức thi, gồm: Trường ÐH Sư phạm TP.HCM, Trường ÐH Ngoại ngữ - ÐH Huế, Trường ÐH Ngoại ngữ - ÐHQG Hà Nội, Trường ÐH Ngoại ngữ - ÐH Ðà Nẵng, ÐH Thái Nguyên, Trường ÐH Hà Nội, Trường ÐH Cần Thơ và Trường ÐH Sư phạm - ÐH Ðà Nẵng.

Như vậy, trường ĐH Kinh tế quốc dân không thuộc đơn vị được tổ chức thi nhưng vẫn tổ chức luyện thi, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam như vậy là không hợp pháp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm